Cổng 1400 vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các nhà mạng đồng loạt nhắn tin đến các thuê bao với nội dung kêu gọi người dân tham gia đóng góp vào quỹ phòng, chống COVID-19 qua tài khoản điện thoại.
Các đại biểu tham gia nhắn tin ủng hộ tại Lễ phát động. Ảnh: Bộ TT&TT.
Các đại biểu tham gia nhắn tin ủng hộ tại Lễ phát động. Ảnh: Bộ TT&TT.

Chương trình do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phát động trên Cổng Thông tin điện tử Nhân đạo Quốc gia 1400, nhằm khuyến khích toàn dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tham dự lễ phát động chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Theo đó, tài khoản “Cong 1400” đã gửi đồng loạt tin nhắn với nối dung “UBTW MTTQVN, BỘ TTTT, TỔNG LĐLĐ VN vận động đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Quý vị có thể ủng hộ trực tiếp cho "Quỹ vắc xin phòng Covid-19" của Chính phủ, hoặc cho các hoạt động chung về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua Cổng 1400; hãy soạn: Covid NK gửi 1408, trong đó: N là số bất kỳ, K thể hiện là đơn vị nghìn đồng. Mỗi tin nhắn Quý vị đóng góp 1.000 đồng nhân N lần. Chi tiết LH 19001530, nhánh 6 (1.000đ/p) hoặc truy cập http://1400.vn. Trân trọng cám ơn”.

Cùng với đó, Tổng LĐLĐVN chính thức phát động chương trình “Vắc-xin cho công nhân” thông qua Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng vàng lao động. Chương trình nhằm huy động nguồn lực xã hội để người dân, trong đó có công nhân lao động có thể tiếp cận với vắc-xin sớm nhất. Số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó ưu tiên đóng góp vào quỹ vắc-xin để tiêm cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động.

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ TT&TT, Công đoàn TT&TT Việt Nam đã hỗ trợ 5,5 tỉ đồng cho ban tổ chức. Ảnh: Bộ TT&TT.

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ TT&TT, Công đoàn TT&TT Việt Nam đã hỗ trợ 5,5 tỉ đồng cho ban tổ chức. Ảnh: Bộ TT&TT.

Tại lễ phát động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình nhắn tin toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và chương trình vắc-xin cho công nhân. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan liên quan thực hiện công khai, minh bạch các khoản kinh phí thu được, sử dụng đúng mục đích, thiết thực, có hiệu quả và đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh tác động của đợt bùng phát dịch thứ tư này. Chủ tịch Quốc hội đánh giá, đây là đợt bùng phát có số mắc cao, lây lan nhanh nhất, biến chủng mới nguy hiểm. Không chỉ lây lan trong cộng đồng, dịch bệnh đã ảnh hưởng đến các cơ sở khám - chữa bệnh, các khu công nghiệp, khiến việc sản xuất đình trệ, gây thiệt hại lớn, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn.

“Đây là việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa để hưởng ứng chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, MTTQ Việt Nam” – Chủ tịch Quốc hội nhận định.

Trước đó, Chính phủ đã thành lập Quỹ vắc-xin, MTTQVN cũng đã phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Tại sự kiện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ra lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ra sức thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.