Có thêm kênh thúc đẩy thông tin đối ngoại về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

VietTimes – Sáng nay (22/1), Trang Thông tin đối ngoại điện tử ra mắt với phiên bản tiếng Việt, tên miền là thongtindoingoai.org.vn hoặc ttdn.vn.

Giao diện Trang Thông tin đối ngoại.

Giao diện Trang Thông tin đối ngoại.

Trang Thông tin đối ngoại điện tử đưa vào hoạt động phiên bản tiếng Việt; các phiên bản tiếng nước ngoài như Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

Trang Thông tin gồm sáu chuyên mục, với các tiểu mục: Tin tức - Sự kiện; Hội nhập và Phát triển; Cơ quan đại diện và kiều bào; Biên giới - Biển, đảo; Nghiên cứu - Trao đổi; Sự kiện - Bình luận và Quyền con người. Ngoài ra, Trang Thông tin đối ngoại điện tử còn có thư viện ảnh, hệ thống Video Clips: Thông tin, giới thiệu về các sự kiện đối ngoại của Đảng, Nhà nước; các thành viên Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại; các bộ, ngành; giới thiệu quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam.

Việc đưa Trang Thông tin đối ngoại điện tử đi vào hoạt động sẽ góp phần đa dạng hóa phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại, tăng cường khai thác hiệu quả các nền tảng số, nền tảng internet, ứng dụng công nghệ truyền thông hiện đại để tăng tính lan tỏa, tính nhanh nhạy, chính xác và khả năng tương tác của thông tin đối ngoại, nhất là đối với các đối tượng bạn đọc là người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài.

Có thêm kênh thúc đẩy thông tin đối ngoại về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII ảnh 1
Các đại biểu nhấn nút khai trương Trang Thông tin đối ngoại điện tử (Ảnh: TTXVN)

Cùng với đó, đây là việc mở rộng diễn đàn trao đổi nghiệp vụ liên quan đến công tác thông tin đối ngoại; các nghiên cứu, phân tích, đánh giá về các vấn đề quốc tế liên quan đến Việt Nam; trao đổi, tiếp thu những kinh nghiệm, tinh hoa văn hóa của nhân dân thế giới; xây dựng và củng cố hệ thống cơ sở dữ liệu về thông tin đối ngoại, đáp ứng yêu cầu phát triển của công tác thông tin đối ngoại trong bối cảnh mới. Đặc biệt, Trang Thông tin đối ngoại điện tử còn là kênh góp phần thúc đẩy thông tin đối ngoại về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.