Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phục vụ 30 người trong cùng thời điểm

VietTimes -- Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa có hướng dẫn chi tiết thực hiên tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn.

Một cửa hàng phục vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM trong dịch COVID-19. Ảnh: Hòa Bình

Một cửa hàng phục vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM trong dịch COVID-19. Ảnh: Hòa Bình

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa ký công văn gởi đến UBND 24 quận huyện để triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố (cửa hàng, quầy hàng, nhà hàng, thức ăn đường phố, căng tin cơ quan, bệnh viện).

Cụ thể, những cơ sỏ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố phải thực hiện nghiêm việc hạn chế tụ tập đông người, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và các nguyên tắc phòng chống dịch. Tại các quán ăn, chỉ phục vụ tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Riêng đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, đồng thời giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phục vụ 30 người trong cùng thời điểm - ảnh 1
TP.HCM xác định quán bar Buddha, phường Thảo Điền, quận 2 là một ổ dịch của thành phố

Trước đó, chiều tối ngày 24/3, UBND TP.HCM đã gửi văn bản khẩn chỉ đạo về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Việc tạm dừng sẽ bắt đầu từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Cụ thể, lãnh đạo thành phố chỉ đạo tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống công suất phục vụ từ 30 người trở lên, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (Gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 24/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết TP.HCM đã xuất hiện 2 ổ dịch trong cộng đồng là người tham sự sự kiện tôn giáo tại Malaysia và những người tham gia trong quán bar Buddha, phường Thảo Điền, quận 2.

Tối cùng ngày, Bộ Y tế công bố thêm 11 ca bệnh, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam lên đến 134 ca. Trong đó, có đến 4 trường hợp đã từng đến quán bar Buddha, phường Thảo Điền, quận 2.

 

 

 

 

Close