Cơ quan quản lý thương mại của Mỹ ra mắt nhóm làm việc Blockchain

Nhóm làm việc này là một bước quan trọng để đảm bảo FTC có thể tiếp tục sứ mệnh của mình để bảo vệ người tiêu dùng và thúc đẩy sự cạnh tranh trong bối cảnh phát triển của tiền mật mã và blockchain.
Cơ quan quản lý thương mại của Mỹ ra mắt nhóm làm việc Blockchain - Ảnh 1

Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) đã thành lập một Nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu những cách thức về công nghệ, đặc biệt là tiền mật mã, sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như thế nào.

"Chúng tôi tin rằng nhóm làm việc này là một bước quan trọng để đảm bảo FTC có thể tiếp tục các sứ mệnh của mình để bảo vệ người tiêu dùng và thúc đẩy sự cạnh tranh trong bối cảnh phát triển của tiền mật mã và blockchain", Neil Chilson, chuyên gia về công nghệ của tổ chức này, cho biết.

Nhóm sẽ nhằm mục đích "xây dựng cho nhân viên FTC trải nghiệm trong công nghệ tiền mật mã và blockchain thông qua chia sẻ tài nguyên và tổ chức trao đổi với các chuyên gia bên ngoài." Nó cũng sẽ cố gắng để cải thiện sự phối hợp và truyền thông các hành động thực thi cưỡng chế cả trong cơ quan và bên ngoài.

Việc thành lập nhóm này trùng hợp với thông báo của FTC rằng họ đang theo đuổi vụ kiện chống lại bốn cá nhân liên quan đến Nhóm Tài trợ Bitcoin và các hoạt động liên quan My7Network và Jetcoin, những người được cho là đã sử dụng bitcoin trong các "kế hoạch giới thiệu chuỗi" gian lận -trường hợp đầu tiên của loại hình này cho cơ quan.

"Không có gì ngạc nhiên khi những kẻ gian lận có thể sử dụng các loại tiền mật mã trong những trò gian lận của họ", Chilson viết về trường hợp trên blog post hôm thứ Sáu, tiếp tục:

"Là cơ quan bảo vệ người tiêu dùng chính của liên bang, FTC đã nhận thấy mô hình này trước đây.Những kẻ gian lận thường cố gắng tận dụng sự phấn khích và nhầm lẫn xung quanh các công nghệ mới nóng bỏng và họ nhanh chóng trang điểm những kế hoạch cũ trong quần áo sáng tạo nhất và mới nhất ".

FTC đã tham gia vào ngành công nghiệp tiền mật mã kể từ năm 2015, khi nó đệ trình trường hợp tiền mật mã đầu tiên liên quan đến một ứng dụng có chứa phần mềm độc hại khai thác tiền mật mã. Từ đó đã khởi tố ít nhất một vụ kiện liên quan đến tiền mật mã khác và tổ chức một diễn đàn công khai về công nghệ blockchain vào năm 2017.

Vào tháng 2, Ủy ban đã công bố một bài đăng trên blog đưa ra những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền mật đối với người tiêu dùng.

FTC không phải là cơ quan đầu tiên của chính phủ thành lập một nhóm làm việc blockchain. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố một sáng kiến tương tự vào tháng 1 năm 2017. Ngoài ra, Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính, đơn vị đánh giá rủi ro đối với hệ thống tài chính, đã thông báo rằng nó đã thành lập một nhóm công tác về tiền mật mã vào tháng Một năm nay.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/co-quan-quan-ly-thuong-mai-cua-my-ra-mat-nhom-lam-viec-blockchain-165424.ict