Cô gái điên tiết vì 2 lần đổi iPhone X mà đồng nghiệp vẫn mở được Face ID

VietTimes – Một phụ nữ họ Dương ở Trung Quốc đã mang chiếc iPhone X mới mua đến cửa hàng của Apple đòi đổi lại vì Face ID trên máy đã nhận diện cả đồng nghiệp của cô. Nhưng sau khi được đổi chiếc iPhone X thứ hai thì tình hình vẫn không có gì thay đổi, máy vẫn mở khóa khi người bạn của cô đưa khuôn mặt vào.

Đồng nghiệp của cô Dương có thể dễ dàng mở khóa chiếc iPhone X cô mới mua (ảnh: Bưu điện Buổi sáng Hoa Nam)

Đồng nghiệp của cô Dương có thể dễ dàng mở khóa chiếc iPhone X cô mới mua (ảnh: Bưu điện Buổi sáng Hoa Nam)

Thông thường, câu hỏi đầu tiên mà nhiều người đặt ra khi mua iPhone X là: hệ thống nhận diện khuôn mặt (Face ID) có đảm bảo an toàn không. Mặc dù iPhone X còn nhiều tính năng hấp dẫn khác như animoji (biểu tượng động), màn hình OLED viền mỏng, nhưng có lẽ Face ID vẫn là tính năng thú vị nhất của mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Theo tờ Bưu điện Buổi sáng Hoa Nam, một phụ nữ họ Dương đã phát hiện ra đồng nghiệp của mình cũng có thể mở khóa Face ID trên chiếc iPhone X mà cô vừa mua. Cô Dương sau đó đã gọi điện đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Apple. Các nhân viên ở đó tỏ ý nghi ngờ, vì thế cô đã cùng đồng nghiệp lái xe tới cửa hàng Apple gần nhất. Người đồng nghiệp của cô Dương đã chứng minh mình có thể mở khóa điện thoại, cho dù khuôn mặt của cô ấy không hề được sử dụng khi thiết lập Face ID.

Sau khi xem xét chiếc điện thoại, nhân viên kỹ thuật của Apple cho rằng camera TrueDepth đã bị hỏng hóc. Vì vậy, cô Dương đã được hoàn tiền và cô nhanh chóng sử dụng số tiền này để mua một chiếc iPhone X khác. Tuy nhiên, chiếc iPhone X thứ hai này tiếp tục cho phép đồng nghiệp của cô mở khóa. Cửa hàng Apple tiếp tục hoàn tiền lần thứ hai cho cô Dương. Không rõ liệu cô ấy có sử dụng nó để mua một chiếc iPhone X thứ ba hay không.

Face ID trên iPhone X đã chứng tỏ nó không hề bảo mật như những gì mà Apple tuyên bố. Đã có nhiều trường hợp hai anh em chênh nhau 5 tuổi có thể “dùng chung” iPhone X, hay đứa trẻ 10 tuổi cũng có thể mở khóa được iPhone X của người mẹ. Thậm chí, công ty BKAV đã tạo ra 2 chiếc mặt nạ có thể đánh lừa Face ID để mở khóa, hay một người nước ngoài đặt hạt quả olive và nắp chai màu trắng lên 2 mắt cũng vẫn mở khóa được iPhone X một cách bình thường.