Clip Tàu ngầm lớp Kilo 636 “Warszawianka“

Tàu ngầm diesel - điện lớp 636.3 "Warszawianka" gần đây đã được biên chế vào hạm đội Biển Đen. Đây là chiếc tàu ngầm chạy êm nhất trên thế giới, phương Tây mệnh danh Kilo là "Black Hole – Hố đen đại dương" do khả năng chạy êm nhất thế giới của nó.
Clip Tàu ngầm lớp Kilo 636 “Warszawianka“
 

Tàu ngầm được thiết kế từ cấu trúc thân vỏ, động cơ và ngay cả điều hòa không khí, được tính toán sao cho không phát ra âm thanh. Cao su đặc biệt, thép công nghệ cao, các thiết bị điện tử mới nhất – mọi bộ phận, trang thiết bị thân tầu đã khiến cho "Warszawianka" trở thành vô hình.
 
Tàu được trang bị ngư lôi có điều khiển, thủy lôi thông minh, tên lửa hành trình lớp Kalibr – Club S có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách hơn 1.500 km. Tàu ngầm có thể trang bị các loại tên lửa chống tàu, chống mục tiêu mặt đất và chống ngầm. Trong tương lai có thể sẽ tấn công cả những mục tiêu có ý nghĩa chiến lược.
 
Một trong những lợi thế chính của tàu ngầm dự án 636 "Warszawianka"  - là tàu có thể hoạt động trong vùng nước nông và trong mọi độ sâu hoạt động đều có thể tấn công ngư lôi hoặc tên lửa hành trình.

Theo QPAN