Chuyên gia Mỹ tiết lộ: Điều gì ngăn cản Trump tiến hành đối thoại với Nga

 "Trump không có nhiều không gian dành cho sự linh hoạt trong những việc liên quan tới xây dựng quan hệ với Nga, bởi các phương tiện truyền thông và phần lớn các chính trị gia đều chống lại phương án đối thoại với Matxcơva" .
Tổng thống Mỹ D. Trump tiếp Ngoại trưởng Nga S. Lavrov và Đại sứ Nga tại Nhà Trắng ngày 10/5
Tổng thống Mỹ D. Trump tiếp Ngoại trưởng Nga S. Lavrov và Đại sứ Nga tại Nhà Trắng ngày 10/5

Giáo sư Lịch sử Đại học Tổng hợp Mỹ ở Washington, DC, Giám đốc Viện Nghiên cứu hạt nhân Peter Kuznick đã nêu bình luận trên Sputnik về thái độ của Tổng thống Trump đối với LB Nga.

Đồng thời ông nói rằng "bất chấp tất cả những phức tạp của việc thiết lập con đường bình thường hóa quan hệ, chúng ta vẫn cần phải bắt đầu xúc tiến với mục đích giảm thiểu căng thẳng đang tồn tại".

"Đã có lúc tưởng chừng như có khả năng xảy ra chiến tranh giữa hai nước chúng ta trên nền xung đột quân sự tại Syria và Ukraina", — chuyên gia Mỹ nhận xét.

Tuy nhiên chuyên gia Kuznick cũng đã cảnh báo phía Nga tránh tin tưởng vô điều kiện về Trump.

"Khi Trump tranh cử Tổng thống, ông ấy nói vô số điều tích cực về Nga, về Tổng thống của nước Nga. Điều đó đã gieo niềm hy vọng… Ông ấy được bầu chọn, thế nhưng lại không nhất quán đi theo phương hướng do chính ông nêu khi vận động tranh cử. Trên cương vị Tổng thống, ông  đang làm hoàn toàn ngược lại. Và chính vì thế tôi đã cảnh báo các bạn bè của tôi ở Nga rằng đừng tin lời Trump, ngay cả khi ông ấy đưa ra những tuyên bố có vẻ rất tích cực", — chuyên gia Kuznick cho biết.