Chuyên gia: Doanh số iPhone 8 sẽ “thổi bay” doanh số Phone 6

Các nhà phân tích tại công ty chứng khoán Nomura ước tính rằng một "siêu vòng lặp" (supercycle) sẽ xuất hiện trong ba tháng cuối năm nay làm cho iPhone 8 trở thành một sản phẩm lớn hơn rất nhiều so với iPhone 6.
Hình ảnh của iPhone 8
Hình ảnh của iPhone 8

iPhone 6 ra mắt vào năm 2014, là một sản phẩm đã giúp Apple đạt doanh số kỷ lục. iPhone 6 và iPhone 6 Plus nhận được phản ứng đáng kinh ngạc từ người tiêu dùng khi chúng là những sản phẩm điện thoại thông minh đầu tiên của Apple mangnhững kích thước màn hình mới, lớn hơn - 4,7-inch và 5,5-inch.

Tuy nhiên cơ sở thuê bao iOS của Apple - số lượng người sử dụng một sản phẩm Apple - dự kiến sẽ lớn hơn 45-50% so với năm 2014, theo Nomura.

Các chuyên gia tin rằng iPhone 8 sẽ thúc đẩy doanh thu của Apple và giúp mẫu iPhone tiếp theo đạt doanh số bán hàng kỷ lục 86 triệu chiếc trong quý 4 năm 2017.

"Siêu vòng lặp" tiếp theo này "dường như đã bị đánh giá thấp," nhà phân tích Jeffrey Kvaal và Gregory McNiff của Normura viết. Dự báo của họ là cao hơn so với dự báo của các đồng nghiệp ở những nơi khác:

"Các ý kiến của các chuyên gia khác thống nhất cho rằng doanh số iPhone 8 sẽ đạt 80 triệu chiếc...  khiêm tốn so với siêu vòng lặp iPhone 6 (75 triệu chiếc). Tuy nhiên, chúng tôi ước tính iPhone 8 sẽ ra mắt với một cơ sở thuê bao iOS lớn hơn 45-50% mức iPhone 6 đã làm và doanh số của iPhone 8 sẽ ước đạt 86 triệu chiếc. "

Sự gia tăng thuê bao được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng của iPhone 6, các nhà phân tích nói. "Chúng tôi tin rằng iPhone 6 sẽ đưa cơ sở iOS lên  khoảng 35%, tiếp theo là tăng từ 5-10% so với các thiết bị tiếp theo," họ viết. Bất cứ ai vẫn còn sử dụng một chiếc iPhone 6 sẽ là một ứng cử viên cho việc mua một iPhone mới vào cuối năm 2017.

iPhone 8 - tên mã "Ferrari," theo tài liệu sản xuất bị rò rỉ - dự kiến sẽ bao gồm một loại màn hình OLED mới đã được sử dụng trên các thiết bị di động của Samsung, sẽ cho phép điện thoại giảm đi đường bo viền, tất cả các hiển thị màn hình sẽ đầy tràn mặt phía trước điện thoại.

Mẫu iPhone dùng màn hình OLED này có thể kích thích nhu cầu thay thế với nhiều người dùng cao cấp, đặc biệt là nếu nó đi kèm trong một thiết kế hoàn toàn mới với thông số kỹ thuật đáng chú ý, theo phân tích của chuyên gia hãng KGI Securities Ming-Chi Kuo.

Một số tin đồn khác với iPhone 8 gồm một thiết kế kính phong cách "bánh sandwich" - kính ở mặt trước và sau của điện thoại - một nút Home ẩn và sạc không dây

Theo VietnamPlus