Chương trình thay pin 'vỡ kế hoạch' khiến doanh số iPhone sụt giảm

Apple đã thay thế 11 triệu pin iPhone trong suốt thời gian của chương trình thay thế pin, mặc dù hãng chỉ dự kiến sẽ thay thế khoảng 1 triệu đến 2 triệu pin.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Mashable)

Apple đã thay thế 11 triệu pin iPhone trong suốt thời gian của chương trình thay thế pin, mặc dù hãng chỉ dự kiến thay thế khoảng 1 triệu đến 2 triệu pin.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ con số này trong cuộc họp gần đây với tất cả nhân viên của hãng và được hãng tin Bloomberg đăng tải đầu tiên sau khi thông tin bị rò rỉ ra bên ngoài.

Chương trình thay pin Apple bắt đầu từ tháng 1 năm ngoái và kết thúc ngày 31/12/2018. Chương trình này cho phép chủ sở hữu iPhone 6 và các mẫu iPhone đời mới hơn thay thế pin chỉ từ 29 USD.

Chương trình được ra mắt sau khi Apple thừa nhận làm chậm hiệu suất của các thiết bị có pin bị lão hóa và dễ bị tắt nguồn mà không có cảnh báo với người dùng. Việc thay thế pin đã giúp iPhone hoạt động trở lại với hiệu suất cao nhất.

Và đây là một trong những lý do Apple đưa ra để giải thích cho việc giảm doanh số trong quý 4 và tại sao hãng sẽ giao hàng ít hơn dự kiến trong quý đầu tiên của năm 2019.

Vào ngày 2/1, Apple đã điều chỉnh dự báo doanh thu cho quý đầu tiên tài chính của mình. Ông Cook quy kết doanh số iPhone thấp hơn dự kiến và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung cùng đà giảm tốc của kinh tế Trung Quốc là những nguyên nhân chính khiến hãng phải hạ dự báo doanh thu.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/chuong-trinh-thay-pin-vo-ke-hoach-khien-doanh-so-iphone-sut-giam/548487.vnp