Chuỗi cung ứng Apple lên kế hoạch sản xuất 75 triệu iPhone XI

Theo Bloomberg, chuỗi cung ứng của Apple hiện đang đặt mục tiêu sản xuất các linh kiện cho tới 75 triệu iPhone mới trong nửa cuối năm nay, gần giống như cùng kỳ năm ngoái.

iPhone XI có thể sẽ được trang bị 3 camera phía sau. (Nguồn: PurePC)

Các nhà cung cấp của Apple đang đặt mục tiêu sản xuất 75 triệu iPhone mới - tạm gọi là iPhone XI trong nửa cuối năm 2019.

Mục tiêu sản xuất trên cho thấy Apple hy vọng nhu cầu iPhone sẽ ổn định trong năm nay trong bối cảnh doanh số dòng sản phẩm này có xu hướng giảm gần đây.

Nhà phân tích Jeff Pu tại hãng tư vấn GF Securities ước tính rằng các lô hàng iPhone XI mới sẽ tăng lên 74 triệu trong nửa cuối năm nay, tăng khoảng 7% so với ước tính 69 triệu chiếc của "gia đình" iPhone XS năm ngoái.

Tuy nhiên, việc các nhà cung cấp đang lên kế hoạch sản xuất 75 triệu chiếc không có nghĩa là Apple sẽ có thể bán được số lượng lớn iPhone như vậy.

Cũng theo Bloomberg, các nhà cung cấp có khả năng đẩy sản lượng lên 80 triệu chiếc nếu Apple cần. Như mọi khi, Apple sẽ đánh giá nhu cầu thị trường sau khi ra mắt iPhone mới và điều chỉnh sản xuất phù hợp.

Apple cũng đã ngừng báo cáo công khai số lượng iPhone bán ra cũng như các sản phẩm khác trong các bản báo cáo thu nhập hàng quý của mình, khiến các nhà phân tích khó theo dõi những con số đó theo thời gian và buộc phải tính toán doanh số dựa trên số doanh thu được báo cáo và giá trung bình ước tính.

Theo các tin đồn gần đây, iPhone mới của năm nay sẽ trông rất giống dòng sản phẩm hiện tại, gồm ba mẫu mới đóng vai trò kế nhiệm cho iPhone XS, XS Max và XR với cùng kích thước màn hình.

Sự khác biệt bên ngoài rõ ràng nhất sẽ là camera phía sau, được đặt trong một ô vuông, trong đó hai mẫu máy kế nhiệm iPhone XS và XS Max sẽ trang bị ba ống kính. Mẫu kế nhiệm iPhone XR chuyển từ một ống kính thành hai.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/chuoi-cung-ung-apple-len-ke-hoach-san-xuat-75-trieu-iphone-xi/584567.vnp