Chùm video chống khủng bố ở Syria đáng chú ý trong ngày

Những video đáng quan tâm: Một chiến binh IS bị bắt tại trận; Lữ đoàn nữ Vệ binh Cộng hòa Syria, điểm đặc biệt nhất trong các quân đội Arab; IS đã mất 1/3 diện tích đất chiếm được ở Syria và Iraq. 
Chùm video chống khủng bố ở Syria đáng chú ý trong ngày

Một tay súng IS bị bắt tại trận, hắn ta ca ngợi quân đội Syria, sau đó yêu cầu được đối xử nhân đạo. Trường hợp ngược lại, binh sĩ Syria sẽ bị chặt đầu.

Lữ đoàn nữ Vệ binh Cộng hòa Syria, họ có thể làm tất cả, chiến đấu trên chiến trường, lái xe tăng, thiết giáp, sử dụng các loại vũ khí hạng nặng và họ có những chiến công.

Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tổn thất khoảng một phần ba của các vùng lãnh thổ xâm chiếm và kiểm soát ở Syria và Iraq, theo số liệu của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu.

"Tại Iraq, giành lại được gần 40 phần trăm,  ở Syria chúng tôi tin rằng khoảng 20 phần trăm," Đại tá Mỹ Steve Warren, phát ngôn viên liên minh không kích chống khủng bố cho biết sau hơn hơn một năm chống khủng bố IS ở Iraq và Syria.

"Trong cả hai quốc gia, chúng ta có thể nói rằng IS đã mất 30 phần trăm của các vùng lãnh thổ mà họ kiểm soát", phát ngôn viên Liên minh phát biểu với các phóng viên tại Baghdad.

Một điều thú vị là ở Iraq, lực lượng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn lại là lực lượng giành lại nhiều diện tích lãnh thổ hơn hẳn so với quân đội Iraq.

QPAN