Chùm video chiến sự Syria: Tên lửa chống tăng xóa sổ nhóm chiến binh, Nga ra tối hậu thư cho phiến quân

VietTimes -- Không thể dùng bạo lực để phá vây ở Aleppo, lực lượng Hồi giáo cực đoan và các thế lực ủng hộ tiến hành cuộc chiến truyền thông vu cáo Syria, đồng thời tiến hành các cuộc tấn công ác liệt trên mọi chiến trường. Quân đội Syria quyết liệt đánh trả ở Aleppo, Daraa, Deir ez Zor.
Không quân Syria ném bom dữ dội Aleppo yểm trợ cho quân đội tấn công
Không quân Syria ném bom dữ dội Aleppo yểm trợ cho quân đội tấn công
Phóng viên chiến trường ANNA News đã ghi lại một ngày trận chiến của binh sĩ Lữ đoàn Quds (quân tình nguyện Palestine) trong trận chiến giải phóng nội đô thành phố Aleppo

Sau khi giải phóng được trại tị nạn Handarat, lực lượng Liwa al-Quds (quân tình nguyện Palestine) lập tức tham gia cùng quân đội Syria tiếp tục cuộc chiến giải phóng nội thị thành phố Aleppo.

Giành lại được quê hương thứ 2 của mình, tinh thần chiến đấu của lực lượng Liwa al-Quds (lữ đoàn Quds) tăng cao và các binh sĩ Palestine là những chiến binh dũng cảm trên chiến trường, đánh trả mãnh liệt lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Giao chiến ác liệt diễn ra trên chiến trường Deir ez Zor do sự gia tăng binh lực của IS từ Mosul, quân đội Syria sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển xóa sổ một nhóm chiến binh khủng bố IS
Quân đội Syria pháo kích vào trận địa của IS trong quận Jufrah và Hawijah thuộc thành phố Deir ez Zor, ngăn chặn các cuộc tiến công của IS trên chiến trường hướng về sân bay quân sự.
Hành lang nhân đạo cứu hộ người dân Aleppo sơ tán khỏi khu vực chiến sự của cố vấn Nga và quân độ Syria vẫn tiếp tục mở và sẵn sàng làm việc trên trục đường Castello
Không quân Nga triển khai một cuộc diễu binh trên không phận tỉnh Idlib đầy uy lực

Bằng việc tăng cường binh lực trên chiến trường Syria, điều động cụm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đến vùng biển Địa Trung Hải, cải tạo và mở rộng sân bay Hmeymin, quân đội Nga cùng với các lực lượng vũ trang Syria đang thực hiện từng bước chiến lược "cưỡng bức hòa bình" với lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria, được hậu thuẫn bởi các thế lực nước ngoài, trong đó có các quốc gia láng giềng Syria.

Cuộc chiến chống khủng bố và bạo loạn không đơn thuần là cuộc chiến tranh bom đạn, mà là cuộc chiến tư tưởng tôn giáo. Bằng việc tập trung binh lực lâu dài ở Syria, Kremlin gửi tín hiệu cho các lực lượng Hồi giáo cực đoan và các thế lực hậu thuẫn: "Các người không thể thắng, do đó chỉ có 2 lựa chọn: Hòa giải - hòa bình hay là chết.

QA