Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Blockchain là một phần quan trọng của cách mạng công nghệ

Ông Tập Cận Bình nhận xét rằng blockchain là một phần quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ mà Trung Quốc nên nắm bắt để phát triển mạnh trong nền kinh tế toàn cầu.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhìn nhận tiềm năng của blockchain trong một bài phát biểu tuần này, ủng hộ công nghệ mới ra đời lần đầu tiên trước công chúng.

Phát biểu tại một hội nghị khoa học hàng năm do Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc tổ chức hôm thứ Hai, Ông Tập nhận xét rằng blockchain là một phần quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ mà Trung Quốc nên nắm bắt để phát triển mạnh trong nền kinh tế toàn cầu.

Ông nói với những người tham dự:

"Kể từ đầu thế kỷ 21, một thế hệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp đang định hình lại đáng kể cấu trúc kinh tế toàn cầu ... với trí tuệ nhân tạo, internet của sự vật và blockchain liên tục tạo ra những ứng dụng đột phá".

Ông Tập tiếp tục lưu ý rằng để phát triển mạnh trong bối cảnh cạnh tranh kinh tế toàn cầu, Trung Quốc sẽ ra mắt các phòng thí nghiệm quốc gia với tiêu chuẩn cao để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ.

Mặc dù Ông Tập đã không cung cấp thêm chi tiết về cách blockchain được ứng dụng, nhận xét của ông chỉ xuất hiện vài ngày sau khi một cơ quan hành chính trung ương của Chính phủ Trung Quốc cũng đề cập đến blockchain trong một bài viết hàng đầu.

Theo tin đã đưa trước đây của CoinDesk, vào ngày 24 tháng 5, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã ra yêu cầu Khu thương mại tự do Quảng Đông của nước này đẩy nhanh phát triển và ứng dụng blockchain như là một phần trong cải cách kinh tế của khu vực.

Trên thực tế, Hội đồng Nhà nước đã giới thiệu khái niệm về blockchain như một phần của chiến lược cải cách công nghệ thông tin trong kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm của nước này, kéo dài từ năm 2016 đến năm 2020.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/chu-tich-trung-quoc-tap-can-binh-blockchain-la-mot-phan-quan-trong-cua-cach-mang-cong-nghe-168017.ict