Chủ tịch TP Hà Nội: Sẽ xử nghiêm vụ "hành dân" ở phường Văn Miếu

VietTimes -- Chiều 28/7, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thành phố chấn chỉnh tác phong, đặc biệt ở các bộ phận trực tiếp giải quyết thủ tục cho người dân. Đồng thời, Chủ tịch phường Văn Miếu đã gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo thành phố.
Phòng giao dịch một cửa phường Văn Miếu
Phòng giao dịch một cửa phường Văn Miếu

Chiều 28/7, tại cuộc họp trực tuyến về cải cách hành chính, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch phường Văn Miếu báo cáo chi tiết sự việc xảy ra tại bộ phận một cửa phường này vào ngày 19/7.

Bà Khanh cho biết, chi tiết vụ việc giải quyết thủ tục hành chính khai tử cho gia đình công dân Vũ Thanh Hoa đã được phường báo cáo đến đoàn kiểm tra công vụ của thành phố và các đơn vị liên quan; nêu rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Tuy nhiên, với tư cách là Chủ tịch phường, bà Khanh "xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo thành phố, quận... khi để xảy ra sự việc đáng tiếc trên địa bàn”.

"Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc với cá nhân và cán bộ, công chức phường Văn Miếu. Sau khi có kết luận thanh tra, ai sai, sai ở đâu chúng tôi sẽ nhận hoàn toàn trách nhiệm và xin hứa không để xảy ra như vậy nữa", bà Khanh nói.

Bà nhấn mạnh thêm, trên địa bàn phường những năm qua chưa bao giờ để xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy, những thủ tục tương tự đều được giải quyết kịp thời.
Tại buổi họp, qua sự việc này, Chủ tịch Hà Nội đã yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thành phố chấn chỉnh tác phong, đặc biệt ở các bộ phận trực tiếp giải quyết thủ tục cho người dân.

"Tất cả các đơn vị toàn thành phố cần lấy đây là bài học”, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Ông Chung thông tin thêm, trong 2 ngày tới sẽ có kết luận điều tra và sẽ có biện pháp xử lý vấn đề này. Nhưng việc phường Văn Miếu đưa một nhân viên hợp đồng (là ông Nguyễn Lê Hiếu) làm ở bộ phận một cửa là sai và thành phố sẽ xử nghiêm.