Chủ tịch TP Đà Nẵng kêu gọi toàn TP chung tay khắc phục bão số 12 để phục vụ APEC

VietTimes -- Trước những ảnh hưởng của bão số 12 gây ra đối với Đà Nẵng khi sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC đã cận kề, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có lời kêu gọi toàn TP chung tay khắc phục.
Trước những ảnh hưởng của bão số 12 gây ra đối với Đà Nẵng khi sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC đã cận kề, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có lời kêu gọi toàn TP chung tay khắc phục.
Trước những ảnh hưởng của bão số 12 gây ra đối với Đà Nẵng khi sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC đã cận kề, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có lời kêu gọi toàn TP chung tay khắc phục.
Chiều 4/11 Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã có lời kêu gọi gửi đến cán bộ chiến sĩ, nhân dân TP Đà Nẵng đồng lòng ra sức hỗ trợ các lực lượng chức năng dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả mưa bão do bão số 12 gây ra để sẵn sàng chào đón các đoàn đại biểu đến Đà Nẵng tham dự Tuần lễ cấp cao APEC.
Bức thư viết:
“Cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thành phố Đà Nẵng thân mến!

Thành phố của chúng ta vinh dự được Chính phủ tin tưởng lựa chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đây là niềm tự hào to lớn đối với người dân và chính quyền thành phố. Ý thức được vinh dự và tránh nhiệm đó, trong hơn 2 năm qua, cán bộ, chiến sỹ và người dân thành phố Đà Nẵng đã làm việc, cống hiến không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. 

Tuy nhiên trong những ngày vừa qua, Đà Nẵng và các vùng lân cận đã phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ cơn bão Damrey, gây thiệt hại tới tài sản, đe dọa tính mạng của người dân và ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

Thay mặt cho Chính quyền thành phố Đà Nẵng, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ và người dân thành phố Đà Nẵng đồng lòng ra sức hỗ trợ các lực lượng chức năng dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sẵn sàng đón chào các đại biểu tới tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 06-11/11/2017.
Xin gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thành phố Đà Nẵng lời chúc sức khỏe và thân ái!”.
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức ThơThư kêu gọi của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Cũng liên quan đến công tác khắc phục ảnh hưởng bão số 12 để phục vụ APEC, ngày 4/11, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có công văn 9960/BC-SXD gửi UBND TP Đà Nẵng,báo cáo quan thiệt hại ban đầu do cơn bão số 12 gây ra đối với những tuyến giao thông chính phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Qua thống kê sơ bộ ghi nhận được: cổng chào phục vụ APEC tại đường Võ Nguyên Giáp bị ngã đổ; nhiều pano, biển hiệu, hàng rào tạm dọc đường Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt,... bị gió quật ngã, đô, xé rách để lộ khung sườn.
Địa bàn quận Sơn Trà bước đầu ghi nhận là khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất về cảnh quan trước cơn bão, một số khu vực khác như quận Ngũ Hành Sơn, Hải Châu cũng bị ảnh hưởng nhưng không lớn.
Để pháp khắc phục, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đề xuất dọn dẹp hiện trường các trường hợp đỗ ngã, đồng thời nghị các đơn vị có liên quan (UBND quận Sơn Trà, UBND quận Ngũ Hành Sơn, một số doanh nghiệp được phép trang trí, quảng cáo) chuẩn bị sẵn phương tiện và thiết bị để khi gió bão giảm sẽ tiến hành thu dọn, sửa chữa nhằm đảm bảo cảnh quan.

Đối với tình trạng ngã đổ cây xanh tại một số tuyến đường như: Nguyễn Văn Linh; đường 2 Tháng 9 (trước khu Vườn tượng Apec); đường Trần Phú (trước tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố, trước Chợ Hàn);  Đường Như Nguyệt (gần cầu Thuận Phước); Đường Võ Nguyên Giáp (hàng Dừa tại Bãi tắm Mân Thái); Đường Lê Đình Dương... Sở Xây dựng đã chỉ đạo Công ty Công viên Cây xanh huy động toàn bộ lực lượng, khắc phục ngay những cây xanh ngã đổ, đặc biệt trên các tuyến đường chính phục vụ APEC. 
Đối với các công trình xây dựng trên các tuyến đường chính phục vụ APEC 2017 cơ bản đã ngừng thi công và thực hiện dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài công trình, đã triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho người, thiết bị máy móc và công trình cũng như các công trình lân cận. Bên cạnh đó, các công trình đã cắt cử người trực đêm theo dõi tình hình diễn biến của bão.