Chủ tịch đảng Cộng hòa Arizona: “Kỳ bầu cử này còn lâu mới kết thúc!”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Tiến sĩ Kelli Ward, Chủ tịch đảng Cộng hòa ở bang Arizona, đã đưa ra cập nhật thông tin về cuộc chạy đua ở bang này và đảm bảo với người dân Arizona rằng “kỳ bầu cử này còn lâu mới kết thúc”.

Kelli Ward, Chủ tịch đảng Cộng hòa ở bang Arizona (Ảnh: Getty)
Kelli Ward, Chủ tịch đảng Cộng hòa ở bang Arizona (Ảnh: Getty)

“Đừng vội nản lòng. Đừng để cho sự tiêu cực và thông tin giả khiến bạn thất vọng. Arizona ủng hộ cuộc chiến này 100%. Chúng ta phải đảm bảo rằng cuộc bầu cử ở bang chúng ta được toàn vẹn” – bà Ward nói trong một đoạn video.

Đoạn video còn nhắc tới những đoạn tweet “gây sốt” mới đây của Thư ký bang Arizona Katie Hobbs (đảng Dân chủ), người thường xuyên chỉ trích Tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ ông.

“Chúng ta phải nhận thức rất, rất rõ ràng về điều này. Chúng ta đang bước đến giai đoạn định hình của kỳ bầu cử này. Có nghĩa rằng chúng ta đang bảo rằng các lá phiếu được bầu đúng với ý nguyện của cử tri và chúng được đếm đúng cách” – bà Ward nói và thêm rằng “có nhiều câu hỏi cần được trả lời”.

Bà Ward nhấn mạnh, bà cùng đội ngũ của bà đang phối hợp “rất sát” với chiến dịch tranh cử của ông Trump để đảm bảo rằng quá trình bầu cử ở Arizona được toàn vẹn.

“Bởi vậy hãy mạnh mẽ lên. Hãy kiên định. Hãy hiểu rằng kỳ bầu cử này còn lâu mới kết thúc” – bà Ward nói – “Chúng ta không hề có một vị Tổng thống sơ cử nào ở thời điểm này. Các bang vẫn chưa chính thức xác nhận kết quả bầu cử, và xác nhận chính thức của họ mới tạo nên một vị Tổng thống sơ cử - chứ không phải truyền thông, chuyên gia phân tích, những luận điểm hay thông tin giả mạo”.

Trong một tuyên bố chính thức, bà Ward thể hiện rõ niềm tin rằng bang Arizona cuối cùng sẽ “trao cho Tổng thống Trump thêm nhiệm kỳ 4 năm”.

Tuần trước đảng Cộng hòa ở Arizona đã đệ đơn kiện yêu cầu kiểm phiếu lại bằng tay toàn bộ số phiếu theo khu vực bầu cử thay vì các trung tâm bỏ phiếu, nhấn mạnh về sự khác biệt trong việc so sánh mẫu thống kê tại 175 trung tâm bỏ phiếu so với 748 khu bầu cử (như ảnh sau).

Tính đến thời điểm chiều ngày 16/11 (giờ Mỹ), cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước ông Trump 10.377 phiếu ở Arizona.

Theo Breibart