Chủ tịch Đà Nẵng nói gì về lô biệt thự “tuyệt mật” trên núi Sơn Trà?

VietTimes -- “Không có vấn đề “tuyệt mật” ở đây. Có thể trong lúc các cơ quan Trung ương cũng như địa phương đang trong quá trình thanh kiểm tra các dự án trên Sơn Trà nên ông Tiến mới phát biểu "tuyệt mật", ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói.
Lô biệt thự L09 trên bán đảo Sơn Trà được ông Nguyễn Thành Tiến, Phó Chánh VP UBND TP Đà Nẵng cho là “tuyệt mật”!
Lô biệt thự L09 trên bán đảo Sơn Trà được ông Nguyễn Thành Tiến, Phó Chánh VP UBND TP Đà Nẵng cho là “tuyệt mật”!
Sáng 26/10, tại buổi Họp báo thường kỳ UBND TP Đà Nẵng quý III/2017, báo chí đã đặt câu hỏi nội dung liên quan đến 137 lô biệt thự trên bán đảo Sơn Trà nằm trong danh sách đang được Thanh tra Chính phủ, Cơ quan An ninh điều tra và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra.
Đặc biệt là câu hỏi đối với phát ngôn báo chí về lô biệt thự L09 trên bán đảo Sơn Trà được ông Nguyễn Thành Tiến, Phó Chánh VP UBND TP Đà Nẵng cho là “tuyệt mật” để từ chối cung cấp thông tin. Về vấn đề này, một lần nữa, đại diện Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết nội dụng này đang được Thanh tra Chính phủ, cơ quan điều tra đang thanh tra, điều tra nên không cung cấp thông tin gì thêm khi chưa có kết luận điều tra. 
Tuy nhiên, theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, các cơ quan thanh tra, điều tra đang làm rõ về vấn đề ở Sơn Trà nói chung và về lô biệt thự L09 nói riêng. “Sai phạm từng vụ việc như thế nào, đến đâu thì lực lượng chức năng, trong đó có cơ quan Thành ủy đang kiểm tra, làm rõ. Khi có kết luận cụ thể, chính quyền sẽ trả lời cho dư luận. 
Riêng lô biệt thự L09 nằm trong dãy 137 lô biệt thự được cấp trên Sơn Trà. Đó là 1 trong 2 lô biệt thự kiểu mẫu trước đây. Lúc đó quy hoạch biệt thự nhưng ế quá không có người mua. Và đây là vấn đề của lịch sử”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói. 
Trả lời nội dung liên quan đến Lô biệt thự L09, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng không có gì là tuyệt mật đối với vấn đề nàyTrả lời nội dung liên quan đến Lô biệt thự L09, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (ảnh giữa) cho rằng không có gì là "tuyệt mật" đối với vấn đề này

Liên quan đến Lô biệt thự L09, ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định: “Không có vấn đề “tuyệt mật” ở đây. Có thể trong lúc các cơ quan Trung ương cũng như địa phương đang trong quá trình thanh kiểm tra các dự án trên Sơn Trà nên ông Tiến mới phát biểu "tuyệt mật", chưa thể công bố. Có nghĩa là thanh kiểm tra thì không thể cung cấp thông tin cho báo chí, nhưng lại không giải thích rõ ràng nên nhiều người hiểu chưa đúng vụ việc”.

Được biết, lô biệt thự L09 được cấp cho bà Lê Thị Ngọc Oanh (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) vào năm 2006 với diện tích 300m2, sau đó vào năm 2015 được điều chỉnh lên thành 12.413m2. Ngày 25/4/2015, Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà đã xác nhận, bà Oanh chuyển nhượng quyền sử dụng toàn bộ đất biệt thự L09 cùng tài sản gắn liền trên đất cho một ngưới khác.
Bà Lê Thị Ngọc Oanh là vợ ông Đào Tấn Cường (ông Cường là anh trai của ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng). Và ông Đào Tấn Cường là người vừa bị Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra về hành vi “nhắn tin dọa giết Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ”.