Chủ đầu tư Tòa nhà SHB ở Đà Nẵng xin lấy ý kiến người dân, thí điểm phủ phim chống chói

VietTimes – Chiều 12/5, đại diện chủ đầu tư Tòa nhà SHB Đà Nẵng (trên đường Nguyễn Văn Linh) đã có văn bản gửi UBND TP.Đà Nẵng và các đơn vị liên quan về việc xử lý những vấn đề liên quan đến công trình ốp kính vàng gây chói mắt này.

Tòa nhà Ngân hàng SHB trên đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Tòa nhà Ngân hàng SHB trên đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Theo bà Ninh Thị Lan Phương - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), chủ đầu tư Tòa nhà SHB Đà Nẵng, thực hiện giấy phép được duyệt, trên cơ sở các quy định hiện hành và các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, SHB đã triển khai đầu tư xây dựng và đến nay đã cơ bản hoàn thành công trình Tòa nhà SHB Đà Nẵng.

Việc chủ đầu tư lựa chọn phương án hoàn thiện mặt ngoài bằng kính phản quang màu vàng là nhằm tạo được điểm nhấn, đóng góp vào cảnh quan kiến trúc của TP.

Tuy nhiên, việc hoàn thiện lắp đặt kính ốp mặt ngoài của tòa nhà đã nhận được phản ánh về việc công trình phản quang gây bất tiện cho người dân sống tại khu vực, nên để giải quyết vấn đề này, đại diện Ngân hàng SHB đề nghị được phối hợp với Sở Xây dựng Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu kiểm tra đánh giá và cùng ghi nhận các ý kiến phản ánh của nhân dân đối với công trình.

Trong thời gian ghi nhận ý kiến phản ánh, chủ đầu tư sẽ tham khảo ý kiến các đơn vị có chuyên môn, thực hiện thí điểm phương án phủ phim chống phản quang tại một số điểm trên mặt đứng của tòa nhà.

Sau khi tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản ánh của nhân dân, đánh giá hiệu quả của phương án thí điểm, Ngân hàng SHB sẽ xin ý kiến của Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu để thống nhất phương án xử lý dứt điểm, đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng đến nhân dân.

Liên quan sự việc này, vào chiều cùng ngày (12/5), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu quận Hải Châu kiểm tra, xử lý sai phạm theo thẩm quyền, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP, Sở Xây dựng trong tháng 5/2020. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP giao cho Sở Xây dựng theo dõi, giám sát việc xử lý, khắc phục của nhà đầu tư tại hai dự án nhằm đảm bảo không bị ảnh hưởng đến môi trường và người dân tại khu vực.

Việc xử lý căn cứ theo quy định tại Khoản 2, Điều 7, Quyết định 36/2018/QĐ-UBND của UBND TP về ban hành quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP.

Chủ đầu tư Tòa nhà SHB ở Đà Nẵng xin lấy ý kiến người dân, thí điểm phủ phim chống chói ảnh 1

Tổ hợp khách sạn và căn hộ P.A Tower trên đường Như Nguyệt

Trước đó như VietTimes đã thông tin, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ P.A Tower (trên đường Như Nguyệt) do Công ty cổ phần PAVNC làm chủ đầu tư và Tòa nhà SHB Đà Nẵng (trên đường Nguyễn Văn Linh) do Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) làm chủ đầu tư thực hiện việc khắc phục sai phạm khi tự ý thay đổi chủng loại kính từ màu xanh sang màu vàng phản quang gây chói mắt.

Tuy nhiên, quá thời hạn nhưng các chủ đầu tư vẫn không có động thái thay đổi, buộc Sở Xây dựng phải có văn bản gửi UBND TP và giao UBND quận Hải Châu theo thầm quyền xử lý