Chó chiến binh phục vụ đặc nhiệm “Săn IS” (video)

VietTimes -- Lực lượng săn IS (ISIS Hunters) thuộc quân đoàn tình nguyện số 5 công bố một video của một binh sĩ trên mạng xã hội, kể về câu chuyện của một chú chó săn giống Shepard Đức có tên là Bagera, đã chiến đấu trong lực lượng "Săn IS" trên chiến trường phía đông tỉnh Homs.

Bagera, chiến binh bốn chân thuộc lực lượng Săn IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs

Bagera, chiến binh bốn chân thuộc lực lượng Săn IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs

Theo câu chuyện kể lại, chú chó trong video được các chiến sĩ thuộc lực lượng Săn IS tìm thấy trong một cuộc trinh sát và nhanh chóng tiếp nhận vào đơn vị, đặt tên là Bagera. Từ đó Bagera luôn đi cùng với các binh sĩ trong các trận truy lùng IS trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs, tìm kiếm lần theo dấu vết các tay súng khủng bố, canh gác trong đêm.

Trong một cuộc hành quân truy tìm IS với các binh sĩ lực lượng "Săn IS", Bagera đã thiệt mạng khi hỗ trợ các binh sĩ Săn IS tấn công một nhóm khủng bố, phát hiện được trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs.

Vdieo thuộc về một binh sĩ giấu tên trong lực lượng Săn IS, là người Syria quốc tịch Pháp. Ông quyết định rời khỏi ngôi nhà của mình ở châu Âu để gia nhập quân đội Syria sau khi được tin ông bà của ông bị IS sát hại.

Chú chó Bagera, chiến binh thuộc lực lượng Săn IS (ISIS Hunters) - video truyền thông lực lượng ISIS Hunters
QA