Chính thức khởi động cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019

Các ứng viên tham gia sẽ có cơ hội tham dự vòng chung kết VietChallenge tại Mỹ với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng cùng hàng ngàn cơ hội rót vốn đầu tư.

Ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel phát biểu tại lễ phát động cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 15/6 tại Hà Nội, Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp với VietChallenge tổ chức lễ phát động cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu (Viettel Advanced Solution Track 2019).

Với thông điệp "Khởi tạo thực tại mới", cuộc thi sẽ mở ra một sân chơi công bằng cho các start-up trong nước và quốc tế thỏa sức thể hiện, nhằm tìm kiếm các giải pháp đột phá kết hợp thế mạnh viễn thông dể tạo ra các sản phẩm, dịch vụ tầm cỡ quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Cao Anh Sơn - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel nhấn mạnh: "Đồng hành, tiếp sức đầu tư và tạo ra cơ hội phát triển cho các start-up là cam kết lâu dài của Viettel đối với cộng đồng khởi nghiệp và Viettel sẵn sàng trải thảm đỏ mời các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng hợp tác hoàn thiện các giải pháp, ý tưởng sáng tạo ứng dụng vào giải quyết các nhu cầu của đời sống".

Các cá nhân/nhóm/tổ chức hay doanh nghiệp, không phân biệt quốc gia vùng miền, ngôn ngữ đều có thể gửi ý tưởng sáng tạo hay sản phẩm, giải pháp đã hoàn thiện tham gia cuộc thi này.

Sau khi vượt qua vòng sơ loại, các đội thi được tham gia vòng chung kết cuộc thi tại Campuchia.

Ngoài giải thưởng chung cuộc bằng tiền mặt, Viettel sẽ tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thi xuất sắc nhất sang Mỹ tham gia vòng chung kết VietChallenge - cuộc thi start-up cho người Việt toàn cầu tại Mỹ với giải thưởng hơn 1 tỷ đồng .

Bên cạnh đó, các đội thi còn được hưởng những lợi ích độc quyền như ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và chia sẻ doanh thu lên tới 75%.

Trong quá trình tham gia chung kết tại Mỹ, các đội thi cũng sẽ nhận được chương trình cố vấn 1-1 từ các giáo sư tại các trường Havard, MIT, Đại học Boston; các chuyên gia đầu ngành tại thung lũng Silicon; tham gia tuần tập huấn kỹ năng thuyết trình; thăm quan hệ sinh thái khởi nghiệp Boston; Tiếp cận và làm việc với các nhà đầu tư uy tín tại Mỹ để kêu gọi đầu tư…

Các cá nhân, tổ chức có thể tham gia cuộc thi bằng cách tải hồ sơ mẫu và đơn đăng ký tại đường dẫn: http://vas.viettel.vn.

Thời gian đăng ký chính thức từ 15/6 đến 15/7./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/chinh-thuc-khoi-dong-cuoc-thi-viettel-advanced-solution-track-2019/574989.vnp