Chìm tàu Thảo Vân 02: Khởi tố giám đốc cảng vụ đường thủy nội địa

VietTimes -- Viện Kiểm sát nhân dân TP.Đà Nẵng vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Sáu, nguyên Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng vì để xảy ra vụ chìm tàu Thảo Vân 02 trên sông Hàn.
Liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 02 trên sông Hàn, Viện KSND đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với ông Lê Sáu, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa.
Liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 02 trên sông Hàn, Viện KSND đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với ông Lê Sáu, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa.

Theo đó, ông Lê Sáu bị khởi tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo khoản 2 điều 285 Bộ luật hình sự. Và được phép tại ngoại để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Qua điều tra, với trách nhiệm thực hiện công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực vận tải thủy nội địa trên địa bàn. Trong đó, có hoạt động của đội tàu chuyên chở khách du lịch trên sông Hàn. Nhưng do thiếu trách nhiệm, quản lý không chặt nên để dẫn đến việc tàu Thảo Vân 02 hoạt động đón, chở khách du lịch trái phép trên sông Hàn, dù không đủ điều kiện hoạt động chở khách du lịch.

Không chỉ vậy tàu Thảo Vân 02 còn chở quá số người quy định nhưng vẫn rời cảng, dẫn đến xảy ra tai nạn bị lật chìm trong đêm 4/6, khiến 56 người bị rơi xuống sông, 3 người bị thiệt mạng, nhiều người khác bị thương, phải nhập viện điều trị. Sự việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Sau khi xảy ra vụ việc, UBND TP.Đà Nẵng đã dồn toàn bộ lực lượng phối hợp, tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân. Đồng thời họp kiểm điểm các cá nhân liên quan và đình chỉ công tác đối với ông Sáu và ông Nguyễn Công Hiệu, Đội trưởng đội quản lý bến. 

Cũng liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 02, Cơ quan công an cũng đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Công Chí, thuyền trưởng tàu Thảo Vân 02 về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

Ngoài ra, chủ tàu Võ Quốc Hùng (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) và hướng dẫn viên, bán vé Nguyễn Ngọc Quân cũng bị khởi tố về tội “đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn”.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ, sớm đưa vụ việc ra trước pháp luật.