close Đăng nhập

Chiều nay, bệnh nhân 66 tuổi người Trung Quốc nhiễm Covid-19 chính thức được xuất viện

VietTimes -- Ngày 12/2, Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhân 66 tuổi người Trung Quốc mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (Covid-19) sẽ chính thức được xuất viện.
Nhân viên y tế làm việc trong phòng thí nghiệm. Ảnh: AFP
Nhân viên y tế làm việc trong phòng thí nghiệm. Ảnh: AFP

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Li Ding (66 tuổi, sinh năm 1954, đến từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (Covid-19) với nhiều bệnh nền (đái tháo đường, bệnh mạch vành,…) đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện từ ngày 22/1 (tức 28 Tết Nguyên đán).

Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, điều trị, ngày 10/2, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính với Covid-19.

Trước đó, bệnh nhân Li Zichao (sinh năm 1992) con của ông Li Ding khởi phát sốt vào ngày 17/1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ. Người này đã tự mua thuốc uống nhưng không giảm sốt.

Đến ngày 28/1, bệnh nhân Li Zichao đã tỉnh, có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, hết sốt hơn 4 ngày. Sau khi được các bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm, kết quả, bệnh nhân âm tính với Covid-19 và đã được xuất viện vào ngày 4/2.

Tính đến 11h ngày 12/2, toàn thế giới đã có 1.115 ca tử vong cùng 45.171 trường hợp mắc Covid-19, trong đó:

- Lục địa Trung Quốc: 1.113 người tử vong;
- Phillippines: 1 người tử vong;
- Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người tử vong.

Tại Việt Nam đã ghi nhận 15 ca dương tính với Covid-19, gồm:

- 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện)
- 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện)
- 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (1 người đã khỏi và xuất viện)
- 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.
- 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19. 

Y tế

Bệnh viện đầu tiên tự xây dựng app khám bệnh

Bệnh viện đầu tiên tự xây dựng app khám bệnh

Là BV đầu tiên tự xây dựng ứng dụng khám bệnh, BV Da liễu Trung ương đã đưa chuyển đổi số đi vào thực chất, để cùng với bệnh án điện tử, chữ ký số và thanh toán trực tuyến, giúp người bệnh giảm chờ đợi và nâng cao hiệu quả phục vụ.

Ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuốc của Pymepharco

Ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuốc của Pymepharco

Ba lần vi phạm chất lượng trong vòng một năm, Công ty Cổ phần Pymepharco bị Cục Quản lý Dược ngừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc trong thời hạn 18 tháng.

Co giật thoáng qua cảnh báo tụ máu não mạn tính nguy hiểm

Co giật thoáng qua cảnh báo tụ máu não mạn tính nguy hiểm

Một người đàn ông 50 tuổi suýt mất mạng vì những cơn co giật ngắn tưởng vô hại. Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phát hiện khối tụ máu mạn tính dưới màng cứng đang chèn ép não nặng, chỉ lộ diện khi khai thác kỹ bệnh sử và chụp MRI.

Chạy đua từng phút cứu 15 nạn nhân vụ cháy ở Trần Cung

Chạy đua từng phút cứu 15 nạn nhân vụ cháy ở Trần Cung

Rạng sáng 7/1, Bệnh viện E kích hoạt báo động đỏ toàn viện khi tiếp nhận 15 nạn nhân từ vụ cháy nhà 3 tầng ở phố Trần Cung, Hà Nội. Nhiều người bị bỏng nặng, ngộ độc khí, phải thở máy, hồi sức tích cực trong cuộc chạy đua sinh tử.