Chiến trường Syria nóng bỏng, giao chiến ác liệt ở tỉnh Daraa

Ngay từ những ngày đầu năm, quân đội Syria phối hợp các lực lượng vũ trang địa phương, lực lượng quân tình nguyện tấn công liên tiếp vào các tổ chức khủng bố trên toàn lãnh thổ. Các lực lượng vũ trang địa phương đẩy lùi nhiều cuộc tấn công khủng bố, diệt nhiều tay súng Hồi giáo cực đoan. 
Chiến trường Syria nóng bỏng, giao chiến ác liệt ở tỉnh Daraa

Theo hãng tin SANA, chiến trường Syria trong ngày 05.01.2015 diễn biến phức tạp, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang tấn công mãnh liệt trên các chiến trường then chốt.

Hama

Các đơn vị quân đội, phối hợp với lực lượng quân sự địa phương, đánh trả quyết liệt các cuộc tấn công của IS vào làng al-Mabou’ja ở khu vực nông thôn phía đông  thành phố Salamiyeh thuộc tỉnh Hama.

SANA dẫn nguồn tin quân sự cho biết: các đơn vị quân đội đã đẩy lùi cuộc tấn công dữ dội của các tay súng khủng bố vào ngôi làng al-Mabou’ja, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố, phá hủy các xe cơ giới quân sự gắn súng máy. Tổn thất về sinh lực và phương tiện chiến tranh, các tay súng khủng bố đã rút lui về phía khu dân cư al-Badia, bỏ lại nhiều vũ khí và đạn dược.

Tháng 3.2014, các chiến binh khủng bố đã tiến hành một cuộc tấn công vào ngôi làng, tàn sát hơn 50 dân thường vô tội, đại đa số là phụ nữ và trẻ em, bắt cóc một số dân thường khác.

Quân đội Syria tấn công giành lại thị trấn Rumaila miền nam tỉnh Hama

Quneitra

Quân đội Syria, phối hợp với các đơn vị dân quân địa phương, bất ngờ tập kích vào căn cứ quân sự của các chiến binh Jabhat al-Nusra khu vực nông thôn ngoại vi thành phố Quneitra, phá hủy hoàn toàn căn cứ và tiêu diệt một số phần tử khủng bố.

Theo SANA dẫn nguồn tin quân sự trong tỉnh, một đơn vị quân đội đã thực hiện một cuộc đột kích thành công vào địa điểm tập trung các tay súng khủng bố Jabhat al-Nusra tại khu vực quanh quảng trường chính ngoại ô thành phố Quneitra, phá hủy một xe bọc thép và tiêu diệt một số phần tử khủng bố.

Daraa

Tỉnh Daraa đang trở thành điểm nóng của chiến trường Syria, các đơn vị quân đội đang chiến đấu ác liệt với các nhóm khủng bố đổ về tham gia trận chiến thành phố Sheikh Miskeen. Một đơn vị quân đội Syria và các phân đội vũ trang địa phương liêt kết phối hợp đã giao chiến quyết liệt với các tay súng từ tổ chức “Phong trào Hồi giáo al-Muthana”, tấn công vào khu vực kiểm soát của quân đội Syria ở thành phố Al-Sheikh Miskeen.

Theo những nguồn tin tại khu vực chiến sự, các lực lượng vũ trang đã ngăn chặn thành công cuộc tấn công, phá hủy 2 xe cơ giới gắn súng máy, tiêu diệt 14 phần tử nổi loạn, trong đó có những thủ lĩnh của Phong trào Hồi giáo al-Muthana là Abu Bakr al-Mohajr, Mohsin al-Salakhzat người Jordan, Saiel al-Ware'a, Mufid Abu Nabout và Qassim al-Mohamed Salah.

Các tổ chức khủng bố và bạo loạn đã công bố trên mạng xã hội. Chúng bị tổn thất nhiều chiến binh thánh chiến, trong số đó có những tay súng khủng bố khá nổi tiếng bị truy lùng như Zaid Moafak Abazid, Mohanad Ahmad Khattab, Ahmad Radi Abu al-Sil, Bashar Mohamed Shihada al-Natour, Mohamed Ryad Abad Rabo và Ahmad Mohamed Qassim al-Bardan.

Các tay súng Hồi giáo cực đoan phản kích tại khu vực căn cứ Tiểu đoàn 82, thành phố  Sheikh Miskeen tỉnh Daraa

Deir Ezzor

Các đơn vị quân đội Syria ở thành phố Deir Ezzor đang bảo vệ sân bay quân sự đã giao chiến ác liệt trong suốt 24 giờ với các tay súng khủng bố ở khu vực gần Jabal al-Tharda và Tal Krom phía đông căn cứ.

Theo SANA dẫn nguồn tin quân sự tại chỗ, sau trận chiến dữ dội suốt ngày với các chiến binh IS, các binh sĩ Syria đã tấn công vào các vị trí co cụm binh lực, tiêu diệt hàng loạt tay súng khủng bố, phá hủy nhiều xe quân sự. Trong số những kẻ thiệt mạng còn có một chỉ huy chiến trường có tên là Abdo Jazra.

Quân đội Syria cũng mở rộng khu vực vùng đệm an ninh sân bay sau khi phá hủy một số trận địa của IS. 

QPAN