Chiến sự Ukraine: 40 lính Kiev tử trận nằm lại chảo lửa Debaltsevo (video)

VietTimes -- Lực lượng dân quân Lugansk cho phép phóng viên quan sát chiến trường và những binh sĩ quân đội Kiev thiệt mạng trong cuộc tấn công “thí quân” thất bại vào chảo lửa Debaltsevo. Video cho thấy sự liều lĩnh và nhẫn tâm của các chỉ huy chiến dịch ATO ở Ukraine.
Trận chiến trên chiến trường Debaltsevo, Donbass
Trận chiến trên chiến trường Debaltsevo, Donbass

"Quan sát các vết thương trên thi thể binh sĩ Ukraine, những người lính này có thể được cứu sống. Nhưng các chỉ huy đơn vị quân sự Kiev bỏ mặc họ trên chiến trường. Những cuộc tấn công này hoàn toàn vô nghĩa, những điều tương tự sẽ xảy ra với bất cứ kẻ nào xâm phạm đất nước chúng ta", Tham mưu trưởng lực lượng dân quân Lugansk Oleg Anaschenko phát biểu với báo giới.

Phát ngôn viên lực lượng dân quân Lugansk, thiếu tá Andrew Marochko cho biết: trong cuộc tấn công vào Debalsevo, quân đội Kiev có khoảng 40 binh sĩ thiệt mạng, hơn 50 người khác bị thương . Đây là binh sĩ thuộc Lữ đoàn 54 và tiểu đoàn 11 lữ đoàn 59 mang mật danh “Kievskyi Rus”

Theo thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng Ukrainem chỉ có 6 binh sĩ thiệt mạng và 19 người khác bị thương. Người dân ở Lugansk khẳng định chính quyền Kiev đã dối trá về tổn thất của quân đội Ukraine, các cơ quan chức năng Kiev không đề cập đến những binh sĩ thiệt mạng nằm lại trên chiến trường trước chiến tuyến của dân quân Lugansk.

Nửa đêm ngày 18 .12.2016, lực lượng quân sự Ukraine  tổ chức tiến hành cuộc tấn công đánh vào khu vực dân cư Logvino và Kalinovka. Cuộc tấn công ác liệt của quân đội Kiev đã bị lực lượng dân quân Lugansk đánh thiệt hại nặng về sinh lực và phương tiện chiến tranh.

Thi thể bính sĩ Ukraine nằm lại Debaltsevo trong cuộc tấn công vô nghĩa "nồi da nấu thịt" của chính quyền Kiev

NT