Chiến sự Syria: Xe tăng nã pháo vùi dập phiến quân ở Latakia

VietTimes -- Ngày 02.05.2017, quân đội Syria sử dụng xe tăng pháo kích vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, diệt và làm bị thương nhiều tay súng cực đoan, phá hủy các chiến hào phòng thủ. 
Xe tăng quân đội Syria pháo kích trên chiến trường Latakia
Xe tăng quân đội Syria pháo kích trên chiến trường Latakia

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria tại Qala'at Shallaf phát hiện, nhóm chiến binh thánh chiến đang đào đắp nhiều công sự trên đỉnh đồi Tardin, chuẩn bị trận địa hỏa lực và bàn đạp cho cuộc tấn công tiềm năng.

Ngay lập tức, các đơn vị vũ trang Syria điều động xe tăng tới tuyến chiến đấu, nã đạn ác liệt vào chiến hào và công sự phòng thủ của đối phương, diệt và làm bị thương một số chiến binh. Lực lượng Hồi giáo cực đoan vội điều động xe cơ giới bán tải cứu hộ di tản các tay súng bị thương.

Khu vực chiến trường phía bắc Latakia hầu như không diễn ra bất cứ các hoạt động chiến thuật nào của cả hai phía, các lực lượng vũ trang Syria trong khu vực này án binh bất động. Các nhóm chiến binh thánh chiến chuyển hàng trăm tay súng dang chiến trường phía bắc Hama và tiến hành các hoạt động tiếp vận vũ khí trang bị và phương tiện chiến đấu bí mật từ Thổ Nhĩ Kỳ sang.

Một điều khá lạ là chiến trường Latakia vốn là địa bàn chiến đấu của lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa 103 và lực lượng Lính thủy đánh bộ Syria, nhưng mục tiêu ngôi làng cuối cùng Kabani không bị tấn công. Phiến quân thánh chiến cơ động tự do trên vùng sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và các hoạt động du kích nhỏ lẻ như pháo kích vào sân bay quân sự chiến lược Nga Hmeymim cũng không bị ngăn chặn. 

Xe tăng quân đội Syria pháo kích vào mục tiêu phiến quân thánh chiến ở Latakia

NT