Chiến sự Syria: Sập bẫy phục kích, phiến quân thánh chiến mất hàng chục tay súng

VietTimes -- Ngày 01.01.2017, một trong những tổ chức Hồi giáo cực đoan lớn nhất miền Bắc Idlib, Faylaq Al-Sham trong ngày đầu năm 2017 gánh chịu tổn thất nặng nề sau khi một nhóm chiến binh không xác định tiến hành một trận phục kích ác liệt bên trong thị trấn Kaftin.

Những chiến binh nổi loạn ở tỉnh Idlib

Những chiến binh nổi loạn ở tỉnh Idlib

Các tuyên truyền viên ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ngày 01.01.2017 cho biết, đã phát hiện ít nhất hơn mười thi thể các chiến binh Faylaq Al-Sham trong thị trấn Kaftin, trong khi vẫn chưa thống kê hết những tay súng khác bị thiệt mạng.

Những kẻ tấn công không xác định đã thu giữ vũ khí, phương tiện vật chất chiến tranh của Faylaq Al-Sham trong thị trấn Kaftin trước khi biến mất khỏi khu vực không để lại bất cứ dấu vết gì.

Một số tuyên truyền viên cáo buộc Jund Al-Aqsa đã tiến hành cuộc phục kích ngày 01.01.2016, nhưng trong cáo buộc có những mâu thuẫn đáng kể.

Jund Al-Aqsa (chi nhánh Al-Qaeda Syria) thường hoạt động trên vùng nông thôn phía nam của Idlib, trước đây cũng nhiều lần tấn công các tay súng Faylaq Al-Sham. Nhưng chỉ có một nhóm rất nhỏ hiện diện ở miền Bắc của Idlib, khu vực hoạt động của nhóm Faylaq Al-Sham.

NT