Chiến sự Syria: Quân Assad tấn công vũ bão, IS rút lui ồ ạt ở đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 01.02.2017, IS tiếp tục rút lui ồ ạt trên khắp vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo, các lực lượng quân đội Syria giải phóng thêm một ngôi làng khác trên hướng bắc thị trấn Deir Hafer.
Chiếc xe thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ bị quân đội Syria thu giữ ở thị trấn Tadef
Chiếc xe thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ bị quân đội Syria thu giữ ở thị trấn Tadef

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger giải phóng làng Jinah Saleh phía đông Aleppo, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng IS trong trận tấn công này.

Giành được làng Jinah Saleh, quân đội Syria chính thức bước vào cuộc tấn công trên cao nguyên Deir Hafer.

Trong trận đánh truy quét ngày 01.03.2017, quân đội Syria chiếm được một chiếc xe thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ tại thị trấn Tadef, gần thành phố Al-Bab phía đông Aleppo. Chiếc ACV-15 này bị IS đánh chiếm trong cuộc tấn công thất bại của lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đánh vào Al-Bab, các binh sĩ thu chiến lợi phầm này sau khi tiêu diệt các tay súng IS.

Thiếu tướng Suheil al-Hassan trực tiếp giới thiệu chiếc thiết giáp chở quân ACV-15 cho các sĩ quan cao cấp của quân đội Syria. Giao chiến vẫn tiếp tục diễn ra trên khu vực nằm giữa thành phố Al-Bab và thị trấn Tadef. Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến muốn cố thủ thị trấn chiến lược quan trọng này chỉ cách thành phố Al-Bab 1 km về phía nam. Chiếm được thị trấn này, quân đội Syria có thể rất nhanh chóng đánh chiếm lại thành phố Al-Bab.

Chiếc xe thiết giáp bị IS chiếm giữ ở Al-Bab
Thiếu tướng Suheil al-Hassan giới thiệu chiếc xe thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ với Tổng tham mưu trưởng quân đội Syria và các sĩ quan cao cấp đi cùng trong thị trấn Tadef

NT