Chiến sự Syria: Quân Assad mở cửa địa ngục đối với phiến quân ven Aleppo

VietTimes -- Ngày 24.12.2017, truyền thông Lực lượng vũ trang địa phương (quốc phòng quốc gia – NDF) đăng tải video, ghi lại cảnh các lực lượng vũ trang Syria tiến công chiến tuyến phòng ngự và tuyến đường tiếp vận của phiến quân trên ngoại ô phía tây thành phố Aleppo bằng xe tăng và súng máy phòng không hạng nặng.

Lực lượng vũ trang Syria bắn phá chiến tuyến của các nhóm Hồi giáo cực đoan ngoại ô Aleppo - ảnh video NDF

Lực lượng vũ trang Syria bắn phá chiến tuyến của các nhóm Hồi giáo cực đoan ngoại ô Aleppo - ảnh video NDF

Trong video, Lực lượng vũ trang địa phương NDF sử dụng xe tăng và súng máy phòng không hạng nặng liên tục bắn phá chiến tuyến và tuyến đường tiếp vận, nằm giữa các quận Al-Layramoon và Jamiyat al-Zahraa (gần Nhà thờ Hồi giáo Nhà Tiên tri vĩ đại) trên vùng ngoại ô phía tây bắc thành phố Aleppo .

Hai quận ngoại ô Layramoon và Jamiyat al-Zahraa là khu vực giao chiến ác liệt giữa quân đội Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa và các nhóm Hồi giáo cực đoan do tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham là chủ lực.

Các lực lượng vũ trang Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, được sự hỗ trợ của các cố vấn quân sự Nga đã giải phóng thành phố Aleppo tiến công giải phóng thành phố khỏi sự chiếm đóng của tổ chức Jaysh al-Fateh và Fateh Halab (sau này đổi tên thành Jaysh Halab) vào cuối tháng 12.2016.

Sau khi giành được các quận trung tâm thành phố Aleppo, quân đội Syria đẩy các nhóm Hồi giáo cực đoan ra vùng ngoại ô phía tây thành phố. Từ đó trên khu vực này liên tục diễn ra các cuộc giao chiến hỏa lực ác liệt, các bên tham chiến liên tục tấn công lẫn nhau bằng pháo tăng, pháo hạng nặng, súng phòng không hạng nặng cùng súng bắn tỉa.

Ngoại trừ lực lượng Tiger, các đơn vị khác của quân đội Syria, bao gồm cả sư đoàn cơ giới số 4 hay quân đoàn tình nguyện số 5 đều không có khả năng tiến hành một cuộc tấn công đẩy đủ để giành lại vùng ngoại ô phía tây thành phố Aleppo, nguyên nhân chủ yếu do năng lực của bộ máy chỉ huy. Chính vì thế, khi còn tồn tại tổ chức HTS (al-Qaeda Syria) và các nhóm thánh chiến cực đoan khác, giao chiến vẫn diễn ra liên tục trong khu vực. 

Các đơn vị vũ trang NDF, sử dụng hỏa lực pháo tăng và súng máy hạng nặng tấn công dữ dội chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ngoại ô Aleppo - video NDF
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm