Chiến sự Syria: Nhóm vũ trang lạ mặt phục kích tiêu diệt thủ lĩnh cao cấp Al Qaeda ở tỉnh Idlib

VietTimes -- Ngày 05.01.2017, một thủ lĩnh cao cấp của Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria) bị tiêu diệt trong cuộc phục kích bằng mìn điều khiển từ xa ven đường khi chiếc xe của chiến binh đang di chuyển trên địa phận tỉnh Idlib. Không xác định được lực lượng nào đã tiến hành vụ phục kích này. 

Một vụ tấn công bằng bom vệ đường ở Syria (ảnh minh họa)

Một vụ tấn công bằng bom vệ đường ở Syria (ảnh minh họa)

Alalam.ir dẫn nguồn từ trang truyền thông chính thức của nhóm Jund Al-Aqsa khẳng định, thủ lĩnh cao cấp của nhóm, biệt danh là Abu Nabil, đã thiệt mạng bởi một quả bom có điều khiển đặt bên lề đường, được cài đặt nhằm tiêu diệt viên thủ lĩnh và cùng những chiến binh thân cận trong tỉnh Idlib.

Chiến sự Syria: Nhóm vũ trang lạ mặt phục kích tiêu diệt thủ lĩnh cao cấp Al Qaeda ở tỉnh Idlib ảnh 1

Thủ lĩnh cao cấp Abu Nabil của nhóm Jund Al-Aqsa (al Qaeda Syria)

Abu Nabil là thành viên cao cấp hàng đầu của nhóm Jund Al-Aqsa và là chuyên gia chất nổ quan trọng nhất của của các chiến binh này.

Vụ phục kích tiêu diệt thủ lĩnh Abu Nabil chỉ diễn ra vài ngày sau khi một nhóm chiến binh Faylaq Al-Sham trở thành mục tiêu trong một cuộc phục kích, được thực hiện bởi một nhóm các tay súng không định danh trong tỉnh Idlib.

Tỉnh Idlib, vùng ranh giới hành chính của Syria, nơi lực lượng chiến binh thánh chiến coi là căn cứ địa và là hậu phương trên toàn bộ chiến trường Syria hiện đang trở thành chiến trường của rất nhiều các lực lượng bí mật hoạt động.

Nhiều thủ lĩnh cao cấp và các nhóm chiến binh nguy hiểm trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bí mật, hầu hết các vụ tập kích đều không xác định, đặc nhiệm các quốc gia tham chiến ở Syria, điệp viên của Al Qaeda, FSA hoặc IS, tất cả đều không rõ ràng, nhưng Idlib đang trở thành vùng nguy hiểm của chiến binh thánh chiến. 

NT