Chiến sự Syria: Lính Nga "khử" quả bom khổng lồ kích nổ từ xa của phiến quân - VIDEO

VietTimes -- Ngày 04.01.2017, lực lượng công binh Nga tiếp tục rà phá bom mìn và vật liệu nổ tại các khu dân cư phía đông Aleppo, trong quá trình tác nghiệp, các chiến sĩ công binh đã tìm thấy một quả bom khổng lồ trong một chiếc xe tải cũ, nằm tại quận Bustan al-Qasr.

Robot rà phá bom mìn Ural - 6

Robot rà phá bom mìn Ural - 6

Người dân trong khu vực này lập tức được sơ tán khi một nhóm công binh thuộc Trung tâm rà phá bom mìn quốc tế Nga tìm thấy một ống sắt chứa đến 300 kg (661 pound) TNT được lắp ngòi nổ điều khiển bằng tín hiệu radio.

Chỉ huy trưởng lực lượng công binh Nga Igor Mikhailik  "công binh Nga sử dụng thiết bị đặc biệt gây nhiễu bóp nghẹt các tín hiệu vô tuyến và công binh Nga đã vô hiệu hóa thiết bị gây nổ khủng khiếp này."

Ông nhận định rằng chiếc xe được chuẩn bị như một xe đánh bom tự sát di động VBIED, được đặt trong một khu vực đông dân cư và thiết kế để có thể gây nổ vào buổi chiều, khi khu vực tập trung đông người và mật đô xe lưu thông dày đặc. "

Lực lượng công binh Nga tiếp tục các hoạt động rà phá bom mìn trong khu dân cư, một tổ công binh khác sử dụng robot Uran-6 rà phá bom mìn trên vùng ngoại ô thành phố, trà xát và kích nổ các loại mìn và vũ khí nổ tự chế cài lại.

Đội hình của lực lượng công binh Nga gồm các chuyên gia trước đây đã tham gia rà phá bom mìn tại thành phố cổ Palmyra.

Cận cảnh công binh Nga vô hiệu hóa một quả bom chứa 300 kg thuốc nổ TNT và xe rà phá bom mìn Ural -6 hoạt động ở Aleppo

NT