Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ truyền thông người Kurd (Rojava) cho biết, lực lượng SDF đã chiếm được khoảng 35% diện tích thành phố Raqqa, trong đó khoảng 70% diện tích thành cổ Raqqa được giải phóng.
Cuộc chiến giữa lực lượng dân quân người Kurd YPG và YPJ, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân và đặc nhiệm Mỹ với IS một phần lớn đã chuyển sang tiêu diệt sinh lực các bên trong cuộc chiến bắn tỉa. Cả hai bên đều sử dụng các xạ thủ bắn tỉa được huấn luyện kỹ lưỡng và săn đuổi nhau trên góc nhà, đường phố.
Trong trận chiến ngày 14.07.2017, lực lượng SDF tiêu diệt 19 phần tử khủng bố IS trong cuộc đọ hỏa lực giữa 2 bên, trong đó có cuộc chiến đọ súng bắn tỉa.
Cùng ngày, IS tuyên bố các tay súng bắn tỉa khủng bố sát hại bốn chiến binh Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) gần khu phố Al-Edekhar và khu vòng xoáy Al-Qadisiyah, Nhà thờ Hồi giáo Al-Atiq và khu ngoại ô quận Al-Romania tại thành phố Raqqa. Ngoài ra, IS tuyên bô có 7 chiến binh SDF thiệt mạng và 6 xe bị hư hỏng trong 1 vụ đánh bom tự sát bằng xe VBIED ở làng Kasrat Muhammad Ali, phía nam Raqqa.
Cuộc chiến thành phố Raqqa giữa lực lượng SDF và IS không còn ý nghĩa mang tính chiến lược. Lực lượng SDF đang cố gắng giành được thành phố để tuyên bố về một nhà nước người Kurd Rojava với sự hậu thuẫn của Mỹ và các nước phương Tây.
IS chỉ để lại khoảng 2.000 tay súng, hoàn toàn bị bao vây, tử chiến để có được một biểu tượng tinh thần của "thánh chiến" nhằm duy trì sự tồn tại sau này.