Chiến sự Syria: “Hổ Syria”, Vệ binh cộng hòa tấn công, diệt hàng loạt chiến binh IS

VietTimes -- Ngày 07.01.2017, quân đội Syria triển khai cuộc tấn công dữ dội trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, đánh vào khu vực phòng thủ của IS trên hướng nam căn cứ không quân chiến lược T-4 Tyas.

Xe tăng quân đội Syria trên sa mạc tỉnh Homs

Xe tăng quân đội Syria trên sa mạc tỉnh Homs

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là trung đoàn 800 đổ bộ đường không Vệ binh Cộng hòa triển khai tấn công đánh chiếm lại một số cao điểm phía nam sân bay quân sự T-4. Những ngọn đồi này đã bị IS chiếm giữ hơn ba tuần nay.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự phía đông tỉnh Homs cho biết, các đơn vị thuộc trung đoàn 800 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với Hezbollah và một đơn vị nhỏ thuộc lực lượng Tiger dồn dập đánh vào các trận địa phòng ngự của IS, tiêu diệt hơn 20 tay súng thánh chiến trên đường tiến công giải phóng vùng ngoại ô phía nam sân bay quân sự T-4.

Yểm trợ cho quân đội Syria tấn công các nhóm chiến binh IS, không quân Nga thực hiện nhiều cuộc không kích vào các mỏ dầu và khí đốt phía đông tỉnh Homs, ngăn chặn các tay súng khủng bố vận chuyển nhiên liệu dự trữ về tỉnh Al-Raqqa.

Bộ tư lệnh quân đội Syria vẫn chưa đưa ra kế hoạch chi tiết cho cuộc tấn công giành lại thành phố cổ Palmyra, các hoạt động quân sự chủ yếu đang diễn ra xung quanh căn cứ sân bay quân sự T-4.

Các cuộc tấn công gần sân bay quân sự T-4 chỉ có ý nghĩa mở rộng vùng an ninh nhằm bảo vệ vững chắc căn cứ quân sự này, chưa có các hoạt động quân sự nào được tiến hành để chuẩn bị cho cuộc tấn công đang được người dân Syria mong đợi. 

QA