Chiến sự Syria: Hezbollah diệt hàng loạt phiến quân tại biên giới Syria - Lebanon

VietTimes -- Ngày 23.07.2017, lực lượng Hezbollah Lebanon tiếp tục cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham dọc biên giới Lebanon-Syria sau khi cuộc đàm phán với nhóm khủng bố Al-Qaeda Syria thất bại.
Lực lượng Hezbollah tiến công trên chiến trường vùng biên giới Lebanon - Syria
Lực lượng Hezbollah tiến công trên chiến trường vùng biên giới Lebanon - Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, các chiến binh Hezbollah đã tấn công trung tâm chỉ huy HTS tại khu vực Haqa bal-Khayl phía đông vùng Arsal, giành đươc những kết quả đáng kể tại một số cao điểm và ngon núi trong khu vực, đang bị những kẻ khủng bố chiếm giữ.

Quân đội Syria, phối hợp với các chiến binh Hezbollah, giành được toàn quyền kiểm soát khu rừng thưa Flitah phía tây dãy núi Qalamoun.

Trong bối cảnh cuộc chiến diễn ra dữ dội, nhóm Saraya Ahl al-Shamm, một nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan liên minh với lực lượng Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) trong Arsal, tuyên bố ngừng chiến sau khi chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận đầu hàng, hạ vũ khí giao nộp địa bàn với đại diện chính phủ Syria và lực lượng Hezbollah. Theo đó khoảng 200 chiến binh Saraya Ahl al-Sham sẽ được di tản đến miền bắc Syria.

Trong thỏa thuận này không có lực lượng HTS - chi nhánh al-Qaeda Syria, khiến các bên tham chiến đồng loạt tiến công vào nhau và Hezbollah tiếp tục tấn công HTS. Hezbollah tiêu diêt khoảng 50 tay súng khủng bố HTS ở khu vực Arsal (Đông Qalamoun), 20 tay súng HTS ở Tây Qalamoun kể từ khi cuộc tấn công bắt đầu 4 ngày trước đây. 

Lực lượng Hezbollah tiến công trên chiến trường vùng biên giới Syria - Lebanon
NT