Chiến sự Palmyra: Quân đội Syria khống chế hỏa lực, sắp chiếm cứ địa IS

VietTimes -- Ngày 26.02.2017, quân đội Syria tiếp tục tấn công trên vùng sa mạc miền tây Palmyra, đánh vào các vị trí của IS gần khu mỏ khí gas Al-Mahr.

Khu mỏ khí gas Al-Mahr nhìn từ trên cao, đang bị IS chiếm giữ

Khu mỏ khí gas Al-Mahr nhìn từ trên cao, đang bị IS chiếm giữ

Các đơn vị thuộc quân đoàn tình nguyện số 5, phối hợp với lực lượng sư đoàn tăng số 18 đánh lên ngọn đồi lớn Tal SyriaTel sáng ngày 26.02, tập kích trận địa phòng ngự của IS trên sườn phía nam.

Sau trận chiến khốc liệt kéo dài suốt buổi sáng, quân đội Syria giải phóng Tal SyriaTel, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố trong cuộc tấn công.

Đánh chiếm được quả đồi này trên sa mạc miền tây Palmyra, quân đội Syria hiện đã khống chế hỏa lực lên khu mỏ khí gas Al-Mahr, dồn lực lượng khủng bố vào tình trạng khó có thể phòng thủ được khu công nghiệp này, chuẩn bị cho trận tấn công giải phóng khu mỏ.

Đến thời gian này, do phải căng lực lượng ra trên nhiều chiến trường khác nhau, binh lực của IS trên chiến trường Palmyra giảm sút đáng kể. Đây là điều kiện thuận lợi để quân đội Syria có thể nhanh chóng giành lại các khu mỏ nhiêu liệu đã bị IS đánh chiếm và khai thác, phục vụ cho cuộc chiến tranh ở Syria và Iraq.

Chiến sự Palmyra: Quân đội Syria khống chế hỏa lực, sắp chiếm cứ địa IS ảnh 1

Các mũi tiến công của quân đội Syria trong ngày 26.02.2017 trên chiến trường Palmyra

QA