Chiến sự Palmyra: Quân đội Syria dồn dập đánh chiếm cứ địa phiến quân (video)

VietTimes -- Ngày 03.20.2017, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah và các đơn vị vũ trang địa phương, dồn dập tấn công đánh chiếm hầu hết các vị trí quan trọng trên khu mỏ khí gas Hayyan trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Bàn đổ chiến sự quân đội Syria trên hướng mỏ khí gar Hayyan

Bàn đổ chiến sự quân đội Syria trên hướng mỏ khí gar Hayyan

Mặc dù quân đội Syria chưa giành được hoàn toàn các giếng khai thác khí gas trong khu mỏ, nhưng quân đội Syria vẫn tiếp tục tiến công với nhịp độ chậm nhưng ổn định.

Trên hướng tấn công khu vực lân cận,  các đơn vị vũ trang Syria tiến về phía mỏ dầu Mahr, đánh chiếm được một số cao điểm khống chế khu mỏ dầu.

Quân đội Syria tiếp tục tiến công dưới hỏa lực chi viện ác liệt từ các cuộc không kích của không quân Nga  và Syria cùng lực lượng pháo binh, tiêu diệt khoảng  20 tay súng khủng bố IS và làm bị thương hàng chục tên khác.

Các lực lượng vũ trang Syria mở rộng được vùng kiểm soát về hướng Palmyra, còn cách thành phố này 30 km hướng tây thành phố.

Quân đội Syria đang nỗ lực tấn công về khu mỏ khí gas Hayyan, cố gắng giải phóng địa bàn then chốt này trước sự tàn phá vô nhân đạo của IS, Trong video, mỏ khí gas đang cháy do IS phá hủy

NT