Chiến sự Palmyra: Quân đội Syria diệt hàng loạt phiến quân IS (video)

VietTimes -- Ngày 21.12.2016, theo yêu cầu của quân đội Syria, không quân Nga tiếp tục tiến hành các đợt không kích ác liệt vào những trận địa phòng ngự của IS trên vùng sa mạc phía tây thành phố cổ Palmyra và những vị trí tập trung quân xung quanh sân bay T-4.
Pháo binh quân đội Syria tấn công trên chiến trường
Pháo binh quân đội Syria tấn công trên chiến trường

Lực lượng không quân Nga tập trung tấn công các vị trí của IS trên miền tây Palmyra, chi viện cho cuộc chiến đấu của Quân đội Syria và Hezbollah, đánh trả các cuộc tấn công vào trạm kiểm sát an ninh của sân bay quân sự T-4 (Tyas).

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs cho biết, quân đội Syria đánh bại các đợt đột kích bằng xe cơ giới gắn súng máy của các chiến binh IS, cố gắng đột kích vào tuyến phòng thủ, diệt và làm bị thương hơn 25 chiến binh IS.

Đánh thiệt hại nặng binh lực của IS, quân đội Syria phối hợp với trực thăng tấn công của không quân Nga phá hủy nhiều phương tiện chiến đấu của IS, thống kê từ nguồn tin quân sự phía đông tỉnh Homs cho biết, các binh sĩ Syria phá hủy 2 xe tăng và 3 xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng 23mm.

Cuộc chiến ác liệt diễn ra trên khoảng cách 5 km trên hướng đông cách sân bay quân sự T-4 và khoảng hơn 30 km về phía tây thành phố cổ Palmyra.

Quân đội Syria đánh trả các cuộc tấn công của lực lượng IS trên vành đai sân bay T-4 (Tyas)
Chiến trường Palmyra 
Binh sĩ Quân đội Syria trên chiến trường Palmyra

NT