Chiến sự Palmyra: Không quân Nga “đi săn”, diệt gọn đoàn xe và 40 chiến binh IS

VietTimes -- Ngày 15.12.2016, truyền thông chính thức của quân đội Syria cho biết: Không quân Nga và Syria tiêu diệt khoảng 40 tay súng IS và 10 xe quân sự gần thành phố cổ Palmyra.
MiG - 29 (ảnh minh họa)
MiG - 29 (ảnh minh họa)

Hãng tin SANA của Syria cho biết: không quân Nga đã tiêu diệt nhiều mục tiêu của IS trong những cuộc tập kích đường không ác liệt trên chiến trường quanh thành phố Palmyra. Nguồn tin địa phương khẳng định rằng, các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã càn quét ác liệt chiến trường ngoại ô Palmyra, tiêu diệt bất cứ mục tiêu di động nào trên sa mạc.

Trong mọi trường hợp, lực lượng không quân Syria và Nga đang nỗ lực chiến đấu trên chiến trường tỉnh Homs mặc dù thời tiết trong ngày rất xấu.

Song dù không quân Nga không kích với cường độ cao trên chiến trường, nhưng không có cải thiện tình huống đang trở nên phức tạp hơn đội với quân đội Syria. Không có một trận đánh phản kích đáng kể nào từ phía quân đội Syria, các đơn vị vũ trang phòng thủ thụ động, chờ đợi lực lượng tiếp viên để có thể tiến hành các cuộc tấn công an toàn.

Ngày 15.12.2016, lực lượng chiến binh IS gần như hoàn toàn bao vây căn cứ không quân quân sự T-4 Tyas phía tây của Palmyra và tiếp tục tấn công trên chiến trường tỉnh Homs.

Do tính thụ động lớn của các sĩ quan chỉ huy Syria, sức mạnh của IS không giảm sút đáng kể, IS de dọa sẽ cắt đứt đường tiếp vận đến sân bay quân sự T-4 và tiếp tục tiến đến thành phố cổ al-Qaryatayn. Không quân Nga buộc phải áp dụng chiến thuật “đi săn tự do” để ngăn chặn các cuộc tấn công của IS, giảm bớt áp lực phòng thủ căn cứ quân sự sân bay Tyas

Trực thăng tấn công của không quân Nga trên chiến trường Palmyra, tỉnh Homs

NT