Chiến sự đông Aleppo: “Hổ Syria” tấn công diệt hàng chục phiến quân IS (video)

VietTimes -- Ngày 22.02.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger tiếp tục cuộc tấn công mãnh liệt trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, mở ra một đợt sóng mới các cuộc tấn công đánh vào những ngôi làng còn lại đang tạm bị IS chiếm giữ trong khu vực.
Lực lượng tinh nhuệ Tiger đang trên hướng tấn công về phía thị trấn Deir Hafer
Lực lượng tinh nhuệ Tiger đang trên hướng tấn công về phía thị trấn Deir Hafer

Sau khi giải phóng làng Rasm al-Harmel al-Imam và Ma'azah ngày 21.02.2017, lực lượng Tiger đột kích vào hệ thống phòng thủ của IS trong ngôi làng lân cận Mazbourah sau cuộc đấu súng ác liệt với các chiến binh IS vào sáng ngày 22.02.2017.

Trong cuộc tấn công ác liệt vào làng Mazbourah, binh sĩ lực lượng Tiger tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố, số còn lại tháo chạy về những địa bàn chưa bị tấn công.

Theo nguồn tin quân sự đi cùng quân đội Syria trên chiến trường phía đông Aleppo cung cấp cho Al-Masdar News, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger, dưới quyền chỉ huy của thiếu tướng Suheil al-Hassan đang cố gắng giải phóng thêm những làng mới trong.

Thiếu tướng Suheil al-Hassan đang tổ chức các cuộc tấn công của quân đội Syria theo hướng dần hình thành thế bao vây thành trì kiên cố của IS, thị trấn Deir Hafer và ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan được Ankara hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến sâu hơn vào tỉnh Aleppo.

Nhiều nguồn tin mạng xã hội cho rằng, lực lượng Tiger được giao nhiệm vụ tiến nhanh về phía đông, đến tận bờ sông Euphrates để chia cắt lực lượng của IS trên vùng nông thôn phía đông Aleppo với hậu phương của Nhà nước Hồi giáo, tỉnh Al-Raqqa.

Nhập mô tả video

NT