Chiến lược ra mắt iPhone mới của Apple có thể sẽ thay đổi từ năm 2021

VietTimes -- Các nhà phân tích của JP Morgan dự đoán Apple có thể sẽ thay đổi chiến lược phát hành iPhone mới thành hai lần trong một năm kể từ năm 2021.
Ảnh: PhoneArena
Ảnh: PhoneArena

Kể từ năm 2011, Apple thường phát hành những chiếc iPhone mới vào tháng 9 và tháng 10. Nhưng điều này có thể sẽ thay đổi kể từ năm 2021. Không phải một, Apple có thể sẽ ra mắt những chiếc iPhone mới tới hai lần trong một năm. Sự thay đổi mang tính chiến lược này sẽ giúp Nhà Táo cạnh tranh tốt hơn với các nhà sản xuất smartphone khác trên thế giới, các nhà phân tích của JP Morgan cho biết.

Trong một tuyên bố vào hôm thứ Hai, các nhà phân tích cũng đưa ra những dự đoán về dòng iPhone 2020 cỉa Apple. Theo đó, JP Morgan cho rằng sẽ có 4 mẫu iPhone 12 được ra mắt vào tháng 9/2020. Trước đó, Táo Khuyết chỉ ra mắt ba mẫu mới trong một năm và quy luật này vẫn được áp dụng kể từ năm 2017. Các nhà phân tích cũng tin rằng Apple sẽ cho phát hành một chiếc iPhone tầm trung tương tự như iPhone vào quý I năm tới.

Ảnh: CNBC

Một nhân viên của Apple (bên trái) đang test các tính năng trên iPhone 11 trong một sự kiện ra mắt sản phẩm tại Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 27/9/2019. Ảnh: CNBC

Theo JP Morgan, hai trong số bốn mẫu iPhone được ra mắt vào năm tới sẽ hỗ trợ mạng 5G, hứa hẹn đem đến tốc độ truyền phát tuyệt vời.


“Cả bốn mẫu iPhone 2020 đều sử dụng màn hình OLED, với kích thước lần lượt là 5,4 inch (một mẫu), 6,1 inch (hai mẫu) và 6,7 inch (một mẫu). Chúng tôi hi vọng hai mẫu 6,1 inch và 6,7 inch cao cấp sẽ hỗ trợ mạng 5G”.

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng việc tăng kích thước màn hình và có biến thể hỗ trợ 5G sẽ khuyến khích những người dùng iPhone hiện tại “lên đời” điện thoại nhiều hơn.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Dự đoán của JP Morgan có sự khác biệt nhỏ so với các báo cáo trước đó về iPhone 2020. Tháng trước, trang tin tức Hàn Quốc ETNews cũng đề cập đến kích thước màn hình nhưng không nhắc đến hai mẫu khác nhau với màn hình 6,1 inch và cho rằng rằng chỉ có một mẫu tương thích mạng 5G.


Trong khi đó, “chuyên gia dự đoán” về các sản phẩm mới của Apple, ông Ming-Chi Kuo lại cho rằng tất cả các iPhone 2020 của Apple sẽ hỗ trợ mạng 5G. Ông cũng tin rằng Apple đang lên kế hoạch sản xuất iPhone mới với màn hình OLED lần lượt là 6,7 inch, 6,1 inch và 5,4 inch.

Theo CNBC