Samsung Galaxy S11 sẽ có cảm biến có khả năng biến đêm thành ngày

VietTimes -- Samsung, nhà sản xuất smartphone số một thế giới sẽ phát hành series Galaxy S11 mới của mình trong vài tháng tới (có thông tin cho rằng ngày ra mắt sẽ rơi vào khoảng tháng 2 năm sau). Các thông tin rò rỉ cho thấy thiết bị này sẽ được trang bị hệ thống cảm biến đặc biệt.
Galaxy S11 sẽ được trang bị cảm biến chụp đêm. Ảnh: Gizchina
Galaxy S11 sẽ được trang bị cảm biến chụp đêm. Ảnh: Gizchina

Trước hết, dòng Samsung Galaxy S11 sẽ có cảm biến chính lên tới 108MP, độ phân giải cao nhất dành cho các thiết smartphone hiện nay. Ice Universal, một  tài khoản Twitter nổi tiếng chuyên săn tin tức sản phẩm mới từng chia sẻ nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ trước khi ra mắt, cho biết khả năng cao Galaxy S11 sẽ sử dụng một cảm biến 108 megapixel thế hệ mới.

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Samsung và Xiaomi đã hợp tác để phát triển cảm biến ISOCELL Bright HMX 108 MP với công nghệ Tetracell và đã đưa vào điện thoại CC9 Pro. Công nghệ Tetracell gộp bốn điểm ảnh lại thành một để tạo bức ảnh 27 megapixel khi ánh sáng yếu, cùng khả năng quay video 6K với tốc độ 30 khung hình mỗi giây.


Thời gian gần đây, camera của Galaxy S11 còn được cho là sẽ tích hợp cảm biến Bright Night, hỗ trợ chụp ảnh và quay video trong điều kiện thiếu sáng. Tên của công nghệ này là “Bright Night Sensor”.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Trang LetsGoDigital cho biết, Samsung đã đăng ký nhãn hiệu Bright Night Sensor với Văn phòng Sở hữu trí tuệ châu Âu (EUIPO). Tên cảm biến giống với tên chế độ chụp đêm trên Galaxy S10 và Note10, nhưng lần này có thêm “sensor”, có nghĩa phần cứng sẽ được tích hợp trong camera chứ không chỉ là phần mềm.


Thế hệ cảm biến mới sẽ hỗ trợ khả năng chụp tối, phơi sáng tốt hơn, lấy nét nhanh hơn và cải thiện HDR. Giới công nghệ cho rằng, cảm biến này có thể giúp các bức ảnh đêm sáng gần như ban ngày.

Ảnh: PhoneArena
Ảnh: PhoneArena

Về một số thông số kỹ thuật quan trọng khác, dòng Galaxy S11 có thể sẽ được trang bị chíp Exynos 990/ Snapdragon 865. Trong đó, phiên bản tiếng Trung của nó sẽ sử dụng phiên bản Snapdragon 865 và phiên bản tiếng Hàn sẽ sử dụng phiên bản Exynos 990.


Thiết bị này sẽ có 3 phiên bản S11e 6,4 inch; S11 tiêu chuẩn 6,7 inch và S11+ 6,9 inch kèm theo hỗ trợ tốc độ làm tươi màn hình lên tới 120 Hz.

Theo Gizchina