Chiến hạm Nga lại khiến hải quân Anh báo động

Hải quân Hoàng gia của vương quốc Anh ngày 14/4 đã lần thứ ba trong vòng 6 tháng phải cử tàu đi kèm tàu chiến Nga qua eo biển Manche, báo Anh The Daily Telegraph cho biết.
Dàn chiến hạm NATO hộ tống tàu sân bay Nga khi đi qua eo biển Anh sang tham chiến tại Syria
Dàn chiến hạm NATO hộ tống tàu sân bay Nga khi đi qua eo biển Anh sang tham chiến tại Syria

Theo Telegraph, lần này đi ngang ngoài khơi bờ biển Anh có các tàu tuần phòng của hải quân Nga  bao gồm các tàu Boikiy và Soobrazitelnyi,  sau đó còn thêm một tàu chở dầu và tàu kéo. Từ phía Anh đã phái khu trục hạm "Sutherland" đi kèm tàu Nga.

 Daily Telegraph cho biết, thuyền trưởng Andrew Kanaly chỉ huy khu trục hạm bình luận về nhiệm vụ mới của mình như sau: "Là một trong những tàu luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao của Hải quân Hoàng gia, khu trục hạm Sutherland có nghĩa vụ đi kèm các tàu đến gần vương quốc Anh, và nhiệm vụ tương tự đối với chúng tôi là chế độ làm việc bình thường…Điều hết sức quan trọng là Hải quân Hoàng gia phô trương hiện diện của mình và sẵn sàng bảo vệ tính bất khả xâm phạm của lãnh hải vương quốc Anh, do đó chúng tôi tiến hành công việc suốt ngày đêm để bảo vệ vùng biển của quốc đảo chúng ta", thuyền trưởng Kenaly tuyên bố.

Hồi tháng 1/2017, tàu sân bay Nga Đô đốc Kuznetsov đã đi qua La Manche trong sự tháp tùng của mấy tàu chiến,  báo Anh nhắc lại. Vào thời điểm đó, Anh cũng theo dõi chặt đội tàu Nga, London đã phải huy động chiến hạm và máy bay. Theo thông tin của The Daily Telegraph, tổng chi phí để giám sát những tàu trước đó bơi gần bờ biển Anh trong tháng 10 đã lên tới 1,4 triệu bảng.

Theo Sputnik