Chiến dịch giải phóng thành phố Palmyra đang khởi động

Trên vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs ngày 02.03.2016 đã diễn ra hàng loạt trận đánh ác liệt giữa quân đội Syria và lực lượng IS. Các trận chiến đẫm máu đã khiến cả hai bên đều có thương vong lớn.
Chiến dịch giải phóng thành phố Palmyra đang khởi động

IS bắt đầu ngày 02.03 bằng cuộc tấn công quy mô lớn vào thị trấn chiến lược Jubb Al-Jarrah, giao tranh ác liệt với các binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Kataeb Al-Ba'ath (Tiểu đoàn Al-Ba'ath).

Trận chiến giành thị trấn chiến lược Jubb Al-Jarrah kéo dài hơn 8 giờ, các lực lượng vũ trang Syria đã giáng trả quyết liện, tiêu diệt và làm bị thương nhiều chiến binh khủng bố. IS buộc phải thao lui khỏi sườn phía đông của của thị trấn.

Phía đông bắc thị trấn Jubb Al-Jarrah, lữ đoàn số 67 thuộc Sư đoàn tăng số 18 Tank - phối hợp chặt chẽ với lực lượng vũ trang địa phương – tấn công về phía nam đến các Palmyra mỏ đá cổ sau khi giành được đỉnh núi Jabal Jazal và khu vực mỏ dầu trữ lượng lớn.

Miền Nam Palmyra, các lực lượng vũ trang Syria tiến đến Wadi Al-Dhakira, đánh chiếm một phần thung lũng sau trận ác chiến dữ dội với những phần tử khủng bố ISIS cố thủ trên các đỉnh đồi xung quanh.

Cách đây không lâu, lực lượng Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) đã triển khai trên mặt trận Palmyra trong thàn phần biên chế của một lực lượng lớn nhằm đột phá tuyến phòng thủ IS và chiếm lại thành phố.

Quân đội Syria và Hezbollah vây lấn tấn công IS trên ngoại vi Palmyra

NT