Chiếm thị trấn chiến lược, quân đội Syria truy diệt IS tại Homs (video)

VietTimes -- Bộ Quốc phòng Syria công bố video, ghi lại cuộc tiến công của quân đội Syria xung quanh thị trấn al-Sukhnah nhằm mở rộng vành đai an ninh bảo vệ thị trấn tránh khỏi các cuộc tấn công đột kích của IS trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs.

Xe tăng quân đội Syria tấn công trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs - Ảnh video truyền thông quân đội Syria

Xe tăng quân đội Syria tấn công trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs - Ảnh video truyền thông quân đội Syria

Video ghi lại các cuộc chiến bảo vệ thị trấn chiến lược trên sa mạc, củng cố vững chắc chiến thắng đạt được của quân đội Syria. Mặc dù các lực lượng vũ trang Syria giải phóng al-Sukhnah ngày 06.08.2017, nhưng chiến dịch tấn công chưa kết thúc ở đây và IS cũng không có ý đồ hoàn toàn tháo chạy khỏi thị trấn này..

Các chỉ huy chiến trường của IS là những sĩ quan quân đội cũ có trình độ cao và đào tạo khá bài bản. Hầu hết các khu vực phía đông và trung tâm thị trấn al-Sukhnah bị IS gài mìn và vũ khí nổ tự chế dày đặc, nhằm tạo ra một khoảng trống phòng ngự trước khi các tay súng khủng bố rút lui khỏi khu dân cư.

Tình huống này buộc các đơn vị công binh phải đi cùng với lực lượng tấn công, rà quét sạch bom mìn có trong thị trấn và triển khai hệ thống phòng ngự chống lại các cuộc đột kích bất ngờ. Một kế hoạch rà phá mìn và các loại vũ khí nổ, cũng như củng cố hệ thống phòng ngự chi tiết được đề ra và lập tức đưa vào thực hiện.

IS cũng đã chuẩn bị từ lâu tình huống thị trấn bị đánh chiếm, nhiều đường hầm ngầm bí mật phát hiện được trên vùng ngoại ô phía đông thị trấn al-Sukhnah dẫn đến các đỉnh đồi phía bắc thị trấn. Những đường hầm bí mật này chính là các đường tấn công. Từ vùng ngoại ô thị trấn, những nhóm chiến binh thiện chiến, nhiều kinh nghiệm sẽ bí mật thâm nhập, tiến hành đột kích vào các đơn vị vũ trang quân đội Syria trong khu dân cư, tiêu hao sinh lực và phương tiện chiến tranh. Trong tình huống tốt hơn, IS có thể tổ chức cuộc tấn công quy mô lớn tái chiếm lại thị trấn thông qua các đường hầm bí mật này.

Quân đội Syria phải tiếp tục cuộc tấn công đánh chiếm các cao điểm phía bắc khu dân cư, tổ chức phòng ngự đồng thời rà soát, tìm kiếm các đường hầm bí mật trong và ngoài khu dân cư để có thể ngăn chặn tối đa khả năng IS thâm nhập vào thị trấn thông qua đường hầm.

Lực lượng quân đoàn tình nguyện số 5, dưới sự yểm trợ hỏa lực của xe tăng và pháo binh, tiếp tục cuộc tấn công tiêu diệt các tổ, nhóm chiến binh khủng bố IS trên vùng ngoại ô phía đông thị trấn al-Sukhnah.

Lực lượng vũ trang quân đội Syria, chủ công là quân đoàn tình nguyện số 5, tiếp tục cuộc tiến công trên vùng ngoại ô phía đông và phía bắc thị trấn Sukhnah, sa mạc tỉnh Homs - Video truyền thông quân đội Syria
Các đơn vị quân tình nguyện bô tộc chuẩn bị cho cuộc tấn công truy quét IS trên vùng ngoại vi thị trấn Al-Sukhnah, sa mạc tỉnh Homs - video Syrian Reposters
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm