Chiếc mic VR độc lạ được giới thiệu trong triển lãm CES 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mỗi năm, sự kiện CES đều đem đến cho những người dùng những khái niệm công nghệ mới thú vị, và năm nay cũng không phải ngoại lệ.
Chiếc mic VR độc lạ được giới thiệu trong triển lãm CES 2023 (Ảnh: Tech Spot)
Chiếc mic VR độc lạ được giới thiệu trong triển lãm CES 2023 (Ảnh: Tech Spot)

Mỗi năm, sự kiện CES đều đem đến cho những người dùng những khái niệm công nghệ mới thú vị và năm nay cũng không phải ngoại lệ. Công ty khởi nghiệp phụ kiện thực tế ảo Shiftfall đã tiết lộ một chiếc micrô độc đáo mà người dùng có thể đeo. Được gọi là "Mutalk", mic trông giống như tai nghe VR.

Mặc dù Mutalk trông có vẻ lố bịch, nhưng nó thực sự có một mục đích thiết thực và hợp lý. Khi thiết kế thiết bị, Shiftfall đang tìm cách giải quyết đồng thời việc triệt tiêu tiếng ồn xung quanh người đeo cũng như "tắt tiếng" của họ với những người ở gần, do đó thiết bị này có tên là Mutalk.

Shiftfall cho biết thiết bị của họ sử dụng bộ cộng hưởng Helmholtz để đạt được mức âm thanh trung bình -20db của âm thanh bên ngoài và bên trong. Đối với các tần số cao hơn, chẳng hạn như la hét, Mutalk có thể giảm mức tiếng ồn xuống 30db. Điều này sẽ giúp những người trải nghiệm VR sẽ không làm phiền những người thân yêu của họ, trong khi đồng đội của họ có thể nghe thấy rõ những gì họ nói.

Mic Mutalk không chỉ dành cho VR, nó cũng có thể được sử dụng khi đi làm để tránh làm phiền những người đồng nghiệp ngồi cạnh bạn. Shiftall cho biết khách hàng cũng có thể sử dụng Mutalk như một tai nghe điện thoại Bluetooth rảnh tay với thời lượng pin lên tới 10 giờ cho mỗi lần sạc nhờ giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Ngay cả khi sử dụng nó để chơi game trực tuyến nhiều người chơi, thật khó để tưởng tượng nhiều người đeo thứ này thay vì tai nghe Bluetooth thông thường. Việc làm giảm tiếng ồn để tránh làm phiền những người xung quanh là một điểm cộng, nhưng chiếc micro này có vẻ quá cồng kềnh và tạo cảm giác không thoải mái cho người dùng.

Shiftall có kế hoạch ra mắt Mutalk ở Mỹ vào mùa hè năm nay với giá bán khởi điểm 200 USD.

Theo Tech Spot