Chiếc áo tàng hình này đang gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc

VietTimes – Người dùng web Trung Quốc đang tỏ ra hào hứng về một sản phẩm đặc biệt được mệnh danh là “chiếc áo tàng hình” do Trung Quốc sản xuất. Một video xuất hiện trên mạng xã hội Weibo cho thấy một người đàn ông đã biến mất khi ông giơ một tấm vải ra phía trước.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Video về chiếc áo choàng tàng hình đã có hơn 21,4 triệu lượt xem và đã được chia sẻ bởi rất nhiều phương tiện truyền thông.

Video này được ông Chen Shiqu, Phó phòng Cảnh sát điều tra, Bộ Công an Trung Quốc, đăng tải trên tài khoản Weibo cá nhân. Ông Chen nói rằng áo choàng tàng hình này rất hữu dụng cho quân đội.

“Chiếc áo choàng này được làm từ vật liệu lượng tử. Nó có thể phản xạ sóng ánh sáng xung quanh người mặc khiến cho người đó biến mất. Những người lính mặc chiếc áo choàng này có thể tránh được đối phương phát hiện vào ban đêm, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bọn tội phạm dùng áo choàng này?”, ông Chen viết.

Video cho thấy một người đàn ông cầm một tấm vải khi đứng giữa bụi cây. Ông ta mở tấm vải ra và biến mất. Tấm vải đã được trộn lẫn vào cây cối ở phía sau.

Video: Daily Mail

Liệu người Trung Quốc đã thực sự phát minh ra chiếc áo tàng hình? Đã có người nghi ngờ về tính xác thực của chiếc áo. Ông Zhu Zhensong, một chuyên gia làm việc tại công ty Quantum Video nói rằng video này thực chất đã được dàn dựng bằng kỹ xảo khi người ta sử dụng một chiếc áo choàng màu xanh. “Các phần mềm như After Effect, Nuke hay BlackMagic Fusion có thể chỉnh sửa phông xanh và pha trộn đối tượng vào đó. Hiệu ứng này đã từng thấy trong rất nhiều bộ phim hành động”, ông Zhu nói.

Trong khi những người dùng web tỏ ra hào hứng với chiếc áo choàng, thì môt số người tinh mắt đã nhìn thấy những chiếc lá cây gần đôi chân của người đàn ông đã không hiện lên trên mặt trước của chiếc áo choàng.  

Chiếc áo tàng hình này đang gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc ảnh 1
Chiếc áo tàng hình này đang gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc ảnh 2
Chiếc áo tàng hình này đang gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc ảnh 3
Chiếc áo tàng hình này đang gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc ảnh 4

(ảnh cắt từ clip)

Theo Daily Mail

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.