Chỉ còn có vài giây nữa thôi, tiếc nuối và tự hào U23 Việt Nam!

VietTimes -- Một trận đấu kiên cường trong điều kiện bất lợi hoàn toàn cho đội tuyển U23 Việt Nam: Sân trơn, trận đấu bị ngắt quãng, lối chơi kỹ thuật của đội U23 Việt Nam không triển khai được, trong khi đội bạn đã quen với điều kiện thời tiết này.
Nỗi buồn trong ánh mắt của cầu thủ U23 Việt Nam.
Nỗi buồn trong ánh mắt của cầu thủ U23 Việt Nam.

Trận chung kết giải U23 Châu Á đã kết thúc, với cái kết bất ngờ đầy tiếc nuối cho đội tuyển U23 VN. Đây là lần thứ 3 đội tuyển rơi vào tình thế phải rượt đuổi tỷ số.

Khi các cầu thủ của chúng ta còn chưa quen với mặt sân trơn trượt,đội bạn đã ghi bàn từ một tình huống cố định. Cuối hiệp 1, Quang Hải đã kịp cận bằng tỷ số cho tuyển Việt Nam từ tình huống sút phạt duy nhất. Và đó là một siêu phẩm.

Hiệp 2 đã diễn ra trong thế trận cân bằng hơn, khi tuyển Việt Nam bịt gần hết các đường bóng vào vòng cấm  của đội bạn.

Trận đấu bước vào hai hiệp phụ và đây là lần thứ 3 liên tiếp đội U23 VN phải đá hiệp phụ.

Trong hai hiệp phụ ấy, các cầu thủ Việt N tiếp tục làm đội bạn bế tắc trong tấn công.

Tưởng rằng trận đấu sẽ phải phân định thắng thua bằng sút 11 m, thể lực của tuyển VN đã suy giảm thấy rõ, thì đội bạn ghi bàn, khi trận đầu chỉ còn chưa đầy 1 phút sẽ kết thúc.

Lần này, U23 Việt Nam không còn đủ thời gian để gỡ hòa.

Giá như, chỉ là giá như thôi, nếu kịp đưa trận đấu vào màn sút 11m, biết đâu Việt Nam có thể sẽ vô địch.

Nhưng bóng đá là thế, Việt Nam chỉ còn cách ngưỡng chiếc cúp vô địch chỉ vài phút, trước khi chiếc cúp ấy tuột khỏi tay.

Dẫu thế, tuyển U23 Việt Nam thực sự đã tạo nên kỳ tích của giải đấu này, khi băng băng tiến vào trận chung kết với những trận thắng thuyết phục, kiên cường.

Chưa bao giờ người hâm mộ Việt Nam có được cảm xúc như thế ở bóng đá nước nhà.

Đây là lần đầu tiên một đội tuyển quốc gia bóng đá nam thể hiện được tinh thần chiến đấu kiên cường như vậy, nó đúng như câu nói của Quang Hải, các em cảm thấy tiếc nuối, các em tin mình có thể làm được tốt hơn nữa.

Do thế, dẫu không thể chạm tay vào chiếc cúp vô địch, nhưng đội tuyển U23 Việt Nam có thể tự hào. Họ đã thể hiện một bộ mặt rất khác của bóng đá Việt Nam, tinh thần Việt Nam, tương lai bóng đá Việt Nam.