Cháu gái 13 tuổi đói lả trên đường được cảnh sát giao thông giúp đỡ

VietTimes -- Hôm nay (22/11), trên đường tuần tra, các chiến sĩ Đội CSGT số 14 - Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đã kịp thời phát hiện và giúp đỡ cháu gái Nguyễn Thị Phương (13 tuổi, ở thôn Minh Thọ, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) ra Hà Nội bị đói lả, trở về với gia đình.
Cháu gái 13 tuổi đói, mệt, nằm lả trên đường trước cổng bến xe Nước Ngầm.
Cháu gái 13 tuổi đói, mệt, nằm lả trên đường trước cổng bến xe Nước Ngầm.

Theo đó, khoảng 9h30 ngày 22/11, tổ công tác của Đội CSGT số 14 do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng đang tuần tra, kiểm soát trên tuyến từ Pháp Vân đến Trương Định, khi đến trước cổng bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) thì phát hiện một bé gái nằm co ro trên vỉa hè. Tổ công tác đã tiếp cận tìm hiểu hoàn cảnh của cháu gái.

Cháu gái cho biết tên là Nguyễn Thị Phương, sinh năm 2006, ở Hậu Lộc, Thanh Hóa.

Phương cho biết do ở quê nghèo, mới nghỉ học (lớp 7) để ra Hà Nội xin việc. Do không quen biết ai và không xin được việc, nên tìm đường ra bến xe về quê. Tuy nhiên, do không có tiền ăn, tiền mua vé và bị mệt, đói lả, cháu đã nằm ra vỉa hè trước cổng bến xe Nước Ngầm.

Phương lên xe về quê.
Phương lên xe về quê.

Tổ công tác đã đưa cháu Phương về trụ sở Công an phường Hoàng Liệt, Thanh Trì để chăm sóc, cho ăn uống và đã liên hệ được với mẹ của Phương, đồng thời ngay trong sáng nay đã liên hệ với nhà xe đưa cháu Phương về quê.