Chánh văn phòng Cục trúng tuyển Tổng giám đốc Quản lý bay

Chánh văn phòng Cục Hàng không Phạm Việt Dũng trúng tuyển vị trí Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam trong kỳ thi do Bộ GTVT tổ chức công khai.

Có 7 cán bộ ứng cử vào chức Tổng GIám đốc Tổng công ty quản lý bay

Có 7 cán bộ ứng cử vào chức Tổng GIám đốc Tổng công ty quản lý bay

Tin từ Bộ Giao thông vận tải sáng nay 10-2 cho biết đã có danh sách các ứng viên trúng tuyển vị trí lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) được tổ chức ngày 9-2.

Với bài thi đạt điểm số cao nhất 87,81/100 điểm, ông Phạm Việt Dũng, Chánh Văn phòng Cục Hàng không Việt Nam, đã trúng tuyển vị trí Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Ông Phạm Việt Dũng sinh ngày 31-8-1964, tốt nghiệp Học viện Hàng không dân dụng Leningrad (Liên Xô cũ) chuyên ngành không lưu, thành thạo 2 ngoại ngữ tiếng Nga và tiếng Anh. Trong ngày thi tuyển, ông Dũng phải bó bột do bị tai nạn gãy tay cách đó gần một tháng.

Điểm số của ông Dũng cao hơn 0,81 điểm so với người đứng ở vị trí thứ hai là ông Nguyễn Văn Thạch, Phó vụ trưởng Hợp tác quốc tế, Bộ Giao thông vận tải. Tổng cộng có 7 ứng viên tham gia dự tuyển chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên -Tổng giám đốc VATM do Bộ Giao thông vận tải tổ chức công khai.

Yêu cầu đặt ra đối với các ứng viên là phải đưa ra được nhiều giải pháp phát triển ngành quản lý bay để theo kịp sự phát triển nhanh chóng của ngành hàng không Việt Nam trong xu thế hội nhập mở cửa bầu trời. Trong đó, nhấn mạnh đến các giải pháp trước mắt nhằm khắc phục những tồn tại, yếu kém của đội ngũ kiểm soát viên không lưu hiện nay và chiến lược phát triển ngành trong thời gian tới.

Ghế Tổng giám đốc VATM trở thành “ghế nóng” khi năm 2014 xảy ra hàng loạt sự cố hàng không do lỗi của bộ phận kiểm soát viên không lưu như để máy bay vi phạm phân cách an toàn, cho máy bay hạ cánh khi đường băng có chướng ngại vật...

                                                                          Theo NLĐ