Chân dung hai tướng Syria khiến IS kinh hồn bạt vía

VietTimes -- Thời thế tạo anh hùng. Trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, tại những chiến trường khó khăn nhất Aleppo và Deir Ezzor, nổi bật hai thiếu tướng mà năng lực chỉ huy, điều hành tác chiến và khả năng giải quyết chiến trường, đó là tướng Suheil al-Hassan và tướng Issam Zahreddine.
Chân dung hai tướng Syria khiến IS kinh hồn bạt vía

Tướng Suheil al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers. Ông là người đã tiến hành các chiến dịch nổi tiếng như giải vây sân bay quân sự Kweiver, đánh chiếm nhà máy nhiệt điện Aleppo, giải tỏa tuyến đường huyết mạch Khanasser - Aleppo và ghi thêm chiến công vang dội nữa là dẫn đầu lực lượng Tigers giải phong Palmyra. Trong chiến đấu tiến công, Tigers nổi bật khả năng tiêu diệt sinh lực địch. Tướng Suheil al-Hassan thường mang bên mình khẩu tiểu liên AK - 104

Chuẩn tướng Issam Zahreddine và Ghassan Iskander

Chuẩn tướng Issam Zahreddine chỉ huy lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa, là lực lượng chủ công bảo vệ phần còn lại của thành phố Deir Ezzor và căn cứ sân bay quân sự cùng tên. Là một vị tướng, ông thể hiện bản lĩnh một người lính già, có năng lực tác chiến phòng ngự phản công mãnh liệt, kiên cường bám trụ và khả năng tiêu diệt sinh lực đối phương, Chỉ trong 6 tháng qua, số lượng các tay súng IS thiệt mạng trên chiến trường Deir Ezzor có thể đã đạt đến con số hàng nghìn. Dù vô cùng khó khăn, nhưng chỉ cần tình huống thuận lợi, lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa và lữ pháo binh 137 đã có thể tiến hành các trận chiến tấn công rất hiệu quả.Tướng Issam Zahreddine trong chiến đấu phòng ngự tác chiến như một người lính bộ binh, ông hay dùng khẩu PKMS.

Ngoài ra, trong video còn một chuẩn tướng nổi tiếng nữa là tướng Ghassan Iskander, vừa được điều động đến Deir Ezzor cho một chiến dịch quân sự chưa rõ nội dung. Ghassan Iskandar Tarraf chỉ huy lực lượng "Al Qassem" và đã đến Deir Ez Zor với 100 binh sĩ của mình. Ông được biết đến như Alexander Đại đế của Syria . Trước khi trở lại Deir Ez Zor ông chỉ huy Quân đội Syria đánh chiếm Shaykh Maskin ở vùng Daraa.

NT