Cha đẻ Geekbench: iPhone giờ đã cho Android Phone “hít khói”!

VietTimes – Trong vài năm gần đây, Apple đã tạo ra một khoảng cách về hiệu năng giữa iPhone và điện thoại Android, bằng cách tự xây dựng riêng các con chip mạnh mẽ. Với sự ra đời của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, khoảng cách này ngày một xa hơn.

Vi xử lý A11 Bionic của Apple (ảnh: Extreme Tech)

Vi xử lý A11 Bionic của Apple (ảnh: Extreme Tech)

John Poole, người sáng lập Primate Labs - công ty tạo ra bài kiểm tra hiệu năng Geekbench, nói rằng các mẫu iPhone mới đã ghi được điểm số nhiều hơn 50% khi so với các mẫu điện thoại Android hàng đầu. Vậy tại sao điện thoại của Apple lại cho hiệu suất cao như vậy?

“Tôi cũng không hiểu tại sao hiệu năng của Android lại thấp hơn nhiều so với iPhone. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Vào thời điểm này, chúng ta được chứng kiến một hiệu suất của máy tính để bàn nằm trong một chiếc điện thoại”, ông John Poole nhận định.

Khi bắt tay vào xây dựng chiếc iPhone đầu tiên, Apple đã tìm ra hướng đi đúng, đó là tự phát triển một bộ vi xử lý riêng mà không sử dụng bộ vi xử lý của các hãng nổi tiếng khác như Qualcomm, Intel. Trong khi Samsung có vi xử lý Exynos, Huawei có dòng vi xử lý Kirin, thì hầu như điện thoại Android được chế tạo bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau, mỗi nhà sản xuất lại thuê hãng khác gia công các con chip. Điều đó dẫn đến hiệu suất không đồng đều và làm cho Android khó có thể bắt kịp iPhone. Trong khi đó, với vi xử lý Bionic A11, Apple đã tự thiết kế cả CPU và GPU, cũng như tối ưu hóa hệ điều hành iOS 11 đã giúp cho iPhone chạy với tốc độ của một con báo, trong khi Android chỉ có tốc độ của một con gà!

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm